28/01/2022 16:52

Tin vui cho người dân Cần Thơ khi về quê ăn Tết

(NLĐO) – Người dân Cần Thơ trở về quê dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gồm thực hiện "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế.

Ngày 28-1, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tin vui cho người dân Cần Thơ khi về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Văn bản của UBND TP Cần Thơ

Theo đó, UBND TP giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn và thủ trưởng các cơ quan đơn vị, hướng dẫn người dân về quên nhân dịp Tết Nguyên đán.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gồm: Thực hiện "5K", tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử lý theo quy định.

QUANG TRƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM tạo nguồn, "giữ chân" công chức
30 phút trước 548 1k
Ngoài giải pháp tăng thu nhập, xây dựng đội ngũ, TP HCM còn khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng
Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực
4 giờ trước 548 1k
Chiều 15-8, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.
TP HCM: Nước ngập dâng cao, nhiều người mắc kẹt ngoài đường
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào chiều 15-8 gây kẹt xe, ngập nước khắp nơi ở TP HCM. Nhiều người rất vất vả mới về được đến nhà.
Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

(NLĐO)- Trong khi hàng trăm phương tiện ùn tắc trong nhiều giờ, một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương,...