18/10/2022 15:18

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận

(NLĐO) – Sau gần 3 ngày, lực lượng chức năng tại Bình Thuận đã hoàn tất việc tìm kiếm thi thể 4 nạn nhân trong vụ sạt lở bãi cát thải mỏ titan tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam.

Lúc 14 giờ ngày 18-10, thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở bãi cát tại mỏ titan Nam Suối Nhum (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã được tìm thấy.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở mỏ titan Nam Suối Nhum là anh Nguyễn Văn Nam (30 tuổi, quê Bình Thuận), đã được tìm thấy khi bị vùi lấp dưới bùn cát, cách hiện trường sạt lở khoảng 20m.

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài

Sau khi tìm thấy thi thể anh Nam, lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục nhận dạng, khám nghiệm và bàn giao cho gia đình.

Như vậy, đến nay đã tìm thấy tất cả 4 nạn nhân bị vùi lấp dưới cát tại mỏ titan Nam Suối Nhum của Công ty TNHH TM Tân Quang Cường (tỉnh Bình Thuận). Công tác tìm kiếm các nạn nhân đã hoàn tất.

Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân cuối cùng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào lúc 16 giờ ngày 15-10, tại khu vực mỏ titan Nam Suối Nhum, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra sự cố sạt lở cát làm tràn bùn, cát từ bãi thải đến khu vực văn phòng của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (cách khoảng 500 m). Bước đầu xác định có 4 công nhân làm việc tại hiện trường.

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập mỏ được cho là do việc di chuyển bãi cát hiện hữu sang vị trí khác ở độ cao khoảng 20m. Vị trí 4 công nhân bị chôn vùi nằm trong vùng mỏ bàn giao mặt bằng để thi công đường ven biển ĐT.719B.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng chục học sinh nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay của 4 người lạ mặt
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi nhận bóng bay từ nhóm người lạ mặt, hàng chục học sinh tiểu học có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn…
Tháo "điểm nghẽn" visa vào tháng 5-2023
3 giờ trước 548 1k
Sẽ có nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp ngắn hạn, trung hạn, dài hạn để gỡ khó cho ngành du lịch
Miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới
3 giờ trước 548 1k
Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí đăng kiểm ôtô mới và cho phép kéo dài chu kỳ đăng kiểm
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
Sau 13 năm triển khai, dự án khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đại Ninh làm mất 257,5 ha rừng, bị lấn chiếm 111 ha đất rừng nhưng tình trạng "chảy máu" rừng chưa dừng lại...
Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Toàn hệ thống chính trị, mọi người mọi ngành đều phải thống nhất cao về mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh