17/10/2022 08:12

Tìm thấy thi thể công nhân thứ hai trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận

(NLĐO) – Sau gần 2 ngày tìm kiếm, nạn nhân thứ hai của vụ sạt lở bãi cát tại mỏ titan Nam Suối Nhum được tìm thấy gần khu vực một chiếc bơm nước, cách nơi xảy ra sự cố khá xa.

Sáng 17-10, đại diện mỏ titan Nam Suối Nhum, xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cho biết đã tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị vùi lắp do sạt lở bãi cái.

Nạn nhân được tìm thấy vào sáng nay là anh Nguyễn Văn Trung (30 tuổi, quê Bình Định). Vị trí tìm thấy thi thể anh Trung gần khu vực một chiếc bơm nước, cách nơi xảy ra sự cố khá xa.

Tìm thấy thi thể công nhân thứ hai trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Thi thể anh Trung được phát hiện dưới hồ nước. Ảnh: DT

Đến nay, 2 trong số 4 công nhân bị vùi lấp dưới cát trong vụ bãi cát tại mỏ titan Nam Suối Nhum của Công ty TNHH TM Tân Quang Cường (tỉnh Bình Thuận) đã được tìm thấy. 

Ngoài anh Trung, trước đó thi thể anh Bùi Quang Trình được phát hiện cách vị trí máy bơm về hướng Tây khoảng 30m, độ sâu khoảng 1m. Thi thể anh Trình được tìm thấy sau 2 giờ sự cố xảy ra vào ngày 15-10.

Tìm thấy thi thể công nhân thứ hai trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 2.

Xe cứu thương điều động để hỗ trợ các nạn nhân

Hiện các lực lượng vẫn đang tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại, gồm: Huỳnh Tân Phước và Nguyễn Văn Nam (cùng trú tỉnh Bình Thuận).

Trước đó, như NLĐO đưa tin, vào lúc 16 giờ ngày 15-10, tại khu vực mỏ titan Nam Suối Nhum, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra sự cố sạt lở cát làm tràn bùn, cát từ bãi thải đến khu vực văn phòng của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (cách khoảng 500 m). Bước đầu xác định có 4 công nhân làm việc tại hiện trường… 

Tìm thấy thi thể công nhân thứ hai trong vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận - Ảnh 3.

Việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại vẫn đang diễn ra khẩn trương

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập mỏ được cho là do việc di chuyển bãi cát hiện hữu sang vị trí khác ở độ cao khoảng 20m. Vị trí 4 công nhân bị chôn vùi nằm trong vùng mỏ bàn giao mặt bằng để thi công đường ven biển ĐT.719B.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
Dự án của Công ty Thác Rồng làm mất rừng, nhiều cán bộ Lạc Dương chịu trách nhiệm ra sao?
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng xác định nhiều đơn vị, cá nhân phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc mất rừng xảy ra tại dự án của Công ty Thác Rồng.
Ngôi nhà tình nghĩa đặc biệt của bộ đội cụ Hồ trên đất châu Phi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với người dân Thị trấn Abyei, việc bộ đội Việt Nam làm nhà cho người dân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Trong quá trình thi công, đã có rất nhiều người dân bản địa hiếu kỳ đến xem, tham quan với sự ngạc nhiên sen lẫn sự trân trọng, kính nể
Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Rối với cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang nghiên cứu tìm nhà đầu tư để hoàn tất cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam nhưng chưa thành công