09/08/2022 15:14

Tìm thấy tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh

(NLĐO) - Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hải ở Hà Tĩnh bị hỏng máy, mất liên lạc với đất liền đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đang lai dắt vào bờ.

Trưa 9-8, tin từ Đồn Biên phòng Cửa Sót - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết sáng nay, lực lượng Hải đội 2 và ngư dân địa phương đã tìm thấy, tiếp cận và đang lai dắt tàu cá mang số hiệu HT-20408 TS do ông Nguyễn Văn Hải (ngụ xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ cùng 5 ngư dân khác vào bờ.

Tìm thấy tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Vùng biển Lộc Hà, nơi các ngư dân ra khơi

Tàu cá HT-20408 TS cùng 5 ngư dân được tìm thấy ở khu vực hỏng máy trước đó, cách bờ khoảng 20 hải lý. Hiện nay, tình hình sức khỏe các ngư dân đều ổn định, an toàn.

Như Người Lao Động Online đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 8-8, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo tàu cá HT-20408TS bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.

Tìm thấy tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Người thân của các ngư dân mong ngóng tin tức

Thời điểm đó, trên tàu có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ. Những người này ra biển đánh bắt cá từ ngày 1-8, hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh. Đến chiều 8-8, khi tàu đang trên đường di chuyển vào đất liền và cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý thì bị hỏng máy.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã điều động tàu của Hải đội 2 ra biển để ứng cứu tàu cá gặp sự cố. Tuy nhiên, do thời tiết tại vùng biển Hà Tĩnh hôm qua xấu, sóng lớn nên tàu cứu hộ không thể ra khơi.

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Viết bình luận

Các mối quan tâm lớn của giới trẻ TP HCM
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Với giả định không có kết nối internet trong một tuần thì 32,1% cảm thấy bứt rứt, khó chịu và 30,8% cảm thấy mất liên lạc với thế giới...
Va phải mìn câm, 2 công nhân tử vong, 1 người bị thương
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ căn chỉnh nền lò và lắp đặt đường sắt tiến gương, nhóm công nhân không may va chạm phải mìn câm khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.
Tình làng nghĩa xóm sau bão số 4
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều căn nhà bị sập, tốc mái do bão số 4 (Noru) đã được bà con hàng xóm, dân làng cùng chung tay dựng lại, lợp mái.
Liên quan Việt Á, một giám đốc bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội chỉ rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Kiểm định quốc gia vắc-xin và Sinh phẩm y tế nhiệm kỳ 2016-2020 liên quan đến vụ kit test SARS-CoV-2 của Công ty Việt Á.
EVNCPC đã khôi phục cấp điện hơn 80% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão Noru

EVNCPC đã khôi phục cấp điện hơn 80% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão Noru

(NLĐO)- Dự kiến trong hôm nay 29-9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị sẽ hoàn thành khôi phục cấp điện 100% cho khách hàng.