13/08/2022 16:21

TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung

(NLĐO) - TikTok Hoàng Minh đăng tải video thông báo đã làm việc với cơ quan công an và nói rằng nhiều người thân của thanh niên này cũng là người miền Trung.

Trưa 13-8, TikTok Hoàng Minh đã đăng tải video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung gây bức xúc dư luận trong những ngày qua.

TikTok Hoàng Minh đăng video lý giải về video nói xấu người dân miền Trung - Ảnh 1.

Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với Hoàng Minh theo quy định của pháp luật

Trong video này Hoàng Minh cho biết ngày hôm qua (12-8), thanh niên này đã được cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng mời lên làm việc và hiện tại vẫn đang chờ kết quả xử lý.

Sau buổi làm việc, Hoàng Minh đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình, đã đưa những thông tin sai sự thật, đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của con người miền Trung, ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.

"Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến toàn thể người dân miền Trung và toàn thể đồng bào cả nước về những ảnh hưởng tiêu cực mà tôi đã gây ra cho tất cả mọi người những ngày qua. Tôi xin hứa chắc chắn sẽ không bao giờ tái phạm…" - thanh niên này nói.

Cũng trong video vừa đăng tải, Hoàng Minh cho rằng mục đích ban đầu khi làm clip làm muốn đưa thông tin một chiều, chủ quan, phiến diện của bản thân. Từ đó, mọi người vào tranh luận sôi nổi, phê phán và chỉ trích thanh niên này, sau đó đưa ra những bình luận đúng đắn và tích cực hơn. Tuy nhiên, không ngờ đã gây ảnh hưởng rất tiêu cực cho xã hội, xúc phạm nặng nề đến người dân miền Trung.

"Người yêu hiện tại của tôi, bạn bè và rất nhiều người thân quen trong gia đình, họ hàng của tôi là người miền Trung. Ngay cả bà nội của tôi cũng là người Thanh Hóa. Tôi vẫn rất yêu quý, vui vẻ và hòa thuận với mọi người chứ không ghét bỏ ai cả. Những hành động thiếu ý thức của tôi đã làm cho nhiều người bức xúc và buồn" - thanh niên này nói trên TikTok.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 13-8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập Hoàng Minh (SN 1999; thường trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) lên làm việc để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Trước đó, ngày 5-8, tài khoản Tiktok Hoàng Minh đăng tải 1 video với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung", thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video này nhận được hơn 3,8 triệu lượt xem, 54.900 lượt thích, 23.700 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của Hoàng Minh. Nhiều ý kiến cho rằng hành động của Hoàng Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Hiện Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với Minh theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Số liệu khách du lịch Quảng Ninh được thống kê theo kiểu "bốc thuốc"?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước phản của các đơn vị kinh doanh du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản chỉ đạo Sở Du lịch cùng các địa phương thực hiện báo cáo chính xác về khách du lịch, doanh thu
Bị lừa hơn 100 triệu đồng khi mua bán trên mạng, nữ sinh viên đột ngột mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trước khi mất tích, nữ sinh H. để lại áo khoác, điện thoại và ô trên cầu Kiền, Hải Phòng. Gia đình nghi ngờ do tham gia mua bán trên mạng bị lừa tiền, nữ sinh này có thể đã có hành động dại dột
Đồng Nai: Xe đưa rước cán tử vong bé gái lớp 3 trước cổng trường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình lùi, xe buýt đã cán vào 1 bé gái lớp 3 trước cổng trường ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa.
Thủ tướng lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 8-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei
Cô đồng bổ cau xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"

Cô đồng bổ cau xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"

(NLĐO) - Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đang vào cuộc vụ cô đồng T.H. vừa bổ cau vừa xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"