07/02/2020 16:21

Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên

(NLĐO) – Lão đạo TP Hà Tiên cho biết cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật đối với tiểu thương xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán giữa chợ.


Ngày 7-2, nhóm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại Việt Nam đã vào chợ Hà Tiên (TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) thì bất ngờ phát hiện một nữ tiểu thương đã xẻ thịt một con rùa biển để bán cùng với các loại hải sản biển khác. Qua quan sát, con rùa xanh này trọng lượng khoảng 30 kg.

Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên - Ảnh 1.

Tiểu thương này vô tư xẻ thịt rùa quý hiếm bán giữa chợ Hà Tiên

Bức xúc, trưởng nhóm tình nguyện viên này đã chụp ảnh và đăng lên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng chung tay bảo vệ động vật hoang dã và yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang vào cuộc để không xảy ra tình trạng tương tự.

Tiểu thương vô tư xẻ thịt rùa xanh quý hiếm bán ở chợ Hà Tiên - Ảnh 2.

Rùa biển quý hiếm sau khi bị xẻ thịt

Cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên - cho biết sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Rùa xanh (vích) là loài rùa xếp trong danh sách các loài cần được bảo vệ đặc biệt. Theo Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam thì loại này thuộc cấp N (cấp nguy cấp, được bảo vệ ở cấp độ 1).

Thanh Sang

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo