22/03/2019 11:06

Tiêu hủy lượng lớn hàng cấm, hàng giả trị giá gần 2 tỉ đồng

(NLĐO) – Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tiêu hủy nhiều hàng cấm, hàng giả, kém chất lượng với trị giá gần 2 tỉ đồng.

Sáng 22-3, tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cùng các ngành chức năng có liên quan tiến hành tiêu hủy số lượng lớn hàng cấm, hàng giả, hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... với tổng trị giá khoảng 2 tỉ đồng.

Tiêu hủy lượng lớn hàng cấm, hàng giả trị giá gần 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hơn 1.000 đồng hồ casino nhái bị tiêu hủy

Cụ thể, các loại hàng hóa bị tiêu hủy gồm 1.090 đồng hồ nhái nhãn hiệu casio các loại, trị giá hơn 1,6 tỉ đồng; gần 1.200 đồ chơi trẻ em, trong đó có nhiều đồ chơi mang tính bạo lực như súng, dao, cung tên; 135 chai rượu ngoại; gần 2.600 bao thuốc lá nhập ngoại các loại; hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng, bột nêm giả nhãn hiệu Knorr, đồ uống nhanh cùng hàng nghìn hộp mỹ phẩm các loại; hàng nghìn sản phẩm mũ bảo hiểm, cuộn dây điện máy phát và sản phẩm dùng trong lĩnh vực y tế...

Tất cả các hàng hóa trên do quản lý thị trường tịch thu từ giữa năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Những sản phẩm bị tiêu hủy đều bị xếp vào hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả và hàng kém chất lượng không được phép lưu thông trên thị trường, hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tiêu hủy lượng lớn hàng cấm, hàng giả trị giá gần 2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Số hàng giả, hàng cấm trị giá gần 2 tỉ đồng

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch UBND quận 1 được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TP HCM
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Nguyễn Văn Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận 1 – vừa được các đại biểu bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ăn mặc sang trọng, đi ôtô rồi mạo danh phó giám đốc công an tỉnh để lừa tiền tỉ
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nhằm thực hiện mục đích lừa đảo của mình, Trần Việt Hoàng đã ăn mặc sang trọng, đi ôtô Mercedes rồi tự “nổ” mình là phó giám đốc công an tỉnh
TP HCM không tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thống nhất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 như Quyết định 03/2020 của UBND TP.
QUÁ TẢI GIẢI QUYẾT HỒ SƠ HÀNH CHÍNH (*): Những việc cần làm ngay
55 phút trước 548 1k
Tiếp tục kiến nghị trung ương là việc sẽ làm nhưng trong lúc chờ đợi, để hồ sơ hành chính không dồn ứ, chính quyền TP HCM có thể tiến hành ngay những việc trong tầm tay của mình
Cưu mang những phận nghèo

Cưu mang những phận nghèo

Khung cảnh thành phố từ những ngày tôi sống cho đến nay đã đổi khác thật nhiều. Những phận đời cứ thế đến với thành phố phương Nam như những đàn chim thiên di