24/02/2021 03:07

Tiếp tục phát động trồng cây "Vì một Việt Nam xanh"

Chiều 23-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tuyên Quang. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có 4 buổi làm việc với tỉnh miền núi Đông Bắc này.

Nhấn mạnh yêu cầu phát triển kinh tế bền vững, Thủ tướng lưu ý tỉnh này cần chú trọng công tác quy hoạch, bảo vệ môi trường, phát triển xanh. 

"Tuyên Quang phấn đấu đi đầu đóng góp vào vì một Việt Nam xanh" - Thủ tướng nêu rõ và gợi ý Tuyên Quang phải là hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp của cả nước, là một điển hình khác về năng lực thoát nghèo, cải thiện sinh kế bền vững, một xã hội khá giả, người dân có cuộc sống sung túc nhờ biết tối ưu hóa tài nguyên rừng cho phát triển kinh tế, kinh tế rừng là một mũi rất quan trọng của tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp tục phát động trồng cây Vì một Việt Nam xanh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham gia lễ phát động Tết trồng cây. Ảnh: QUANG HIẾU

Hiện Tuyên Quang là một trong 3 tỉnh có sản lượng gỗ lớn nhất vùng trung du miền núi phía Bắc, đứng thứ 3 cả nước về tỉ lệ rừng che phủ, đây là cơ sở tiền đề tạo lợi thế cho Tuyên Quang phát triển mô hình kinh tế xanh. "Với lợi thế vô cùng lớn của mình, Tuyên Quang phải trở thành cứ điểm quan trọng của Việt Nam để xuất khẩu các sản phẩm rừng trồng" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 của tỉnh Tuyên Quang.

T.Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Gặp mặt các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Khóa XII
7 phút trước 548 1k
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, góp ý của các vị nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
Bí thư, Chủ tịch Thanh Hóa tiễn đưa gần 4 ngàn tân binh nhập ngũ
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt tuyển quân năm 2021, tỉnh Thanh Hóa có 3.873 công dân tham gia nhập ngũ, trong số này có 3 nữ tân binh. Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã trực tiếp tới động viên, tặng quà thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.
Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vắc-xin Covid-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.
CLIP: Xe tải tông xe khách: 1 người chết, nhiều người bị thương nặng
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một chiếc xe khách 16 chỗ đang dừng bên lề đường để chờ người đi viếng chùa thì bất ngờ bị chiếc xe tải tông mạnh từ phía sau, hậu quả 1 người chết và nhiều người bị thương nặng.
Chủ tịch UBND TP HCM ra công văn khẩn, chỉ đạo xử nghiêm karaoke tự phát

Chủ tịch UBND TP HCM ra công văn khẩn, chỉ đạo xử nghiêm karaoke tự phát

(NLĐO) - Nhức nhối trước tình trạng karaoke tự phát làm khổ người dân, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện kết hợp, đồng bộ nhiều biện pháp để...