27/03/2020 19:25

Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết những thông tin mới nhất về việc xử lý giám đốc Bệnh viện (BV) quận Gò Vấp bị tố "gom" khẩu trang bán ra nước ngoài thu hàng tỉ đồng.

Ngày 27-3, lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cho biết tiếp tục ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc BV quận Gò Vấp, cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp và việc xử lý kỷ luật được thực hiện xong. 

Ban Thường vụ quận ủy đã chỉ đạo tiến hành xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp nơi giám đốc bị tố đầu cơ khẩu trang thu tiền tỉ

Ngày 28-2, sau khi mạng xã hội phản ánh việc bác sĩ Quốc đầu cơ khẩu trang ra nước ngoài, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo thanh tra quận vào cuộc xác minh. Xét thấy có dấu hiệu vi phạm, UBND quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ cho công an quận tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tiếp tục đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố đầu cơ khẩu trang - Ảnh 2.

Giám đốc BV quận Gò Vấp bị tố đầu ra khẩu trang ra nước ngoài

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố Giám đốc BV quận Gò Vấp thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài kiếm tiền tỉ gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, sau đó, bác sĩ Quốc khẳng định: "Không có chuyện đó! Họ đang chơi xấu tôi".

Theo ông Quốc, trước đó, một người tên M.T (quốc tịch Việt Nam) lấy tiền của đối tác nước ngoài đi mua khẩu trang. Do không quen mối nên người này đến nhờ ông 2 lần nhưng đều bị từ chối.

Đến lần thứ 3, M.T dẫn đối tác nước ngoài đến nói mua khẩu trang làm từ thiện nên bác sĩ Quốc nhờ nhân viên tên T. (điều dưỡng) đi mua giúp. Do chuyển tiền cho T. không được nên người này chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc 3,3 tỉ đồng.

Bác sĩ Quốc cho rằng tài khoản mình chỉ cho mượn để chuyển tiền, còn mua bán, giao dịch đều do T. đứng tên và có hóa đơn chứng từ...

SỸ HƯNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, do vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về lô khẩu trang viện trợ về nước 6 tháng chưa được thông quan
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày 26-5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan hải quan để đưa lô hàng khẩu trang về bảo quản.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.275 ca nhiễm, 6 bệnh nhân phải can thiệp ECMO
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 26-5, Bộ Y tế cho biết so với ngày hôm qua số bệnh nhân phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) tăng 4 trường hợp. Cùng ngày, cả nước có thêm 7.223 người khỏi bệnh.
TP HCM kiến nghị Trung ương tăng xe công cho địa phương
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết khi thực hiện Nghị định 04/2019 của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, địa phương gặp nhiều khó khăn.
Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

(NLĐO)- Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch vẫn nằm trong kho từ cuối năm 2021 là do không nhận được giấy xác nhận của Bộ Y tế chứ không phải do...