07/01/2018 12:35

Tiền in hình linh vật chó lên ngôi

Vài năm trở lại đây, cứ đến những ngày gần Tết, thị trường mua bán những đồng tiền "độc", "lạ" để lì xì mang may mắn trở nên sôi động.

Trở thành linh vật của năm 2018, vào thời điểm này, các sản phẩm như tiền in hình chó, linh vật chó đã được nhiều người tìm mua làm quà để tặng người thân, bạn bè cầu may mắn cho năm mới.

Theo quan niệm của người Việt, chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui.

Khảo sát hiện nay, phổ biến hơn cả là tiền giấy 2 USD hình con chó mạ vàng với ý nghĩa mang tới may mắn có giá 350 nghìn đồng/tờ. Cùng với đó, tiền Belarus, Macau, Camberra - Úc… có in hình con chó cũng đang được nhiều người săn lùng. Tùy theo chất liệu và độ hiếm, giá của các loại tiền này cũng được thổi lên gấp nhiều lần mệnh giá. Cùng với đó, những tờ tiền có số seri đẹp cũng thu hút người mua không kém.

Mỹ Uyên-Hải Lê

Viết bình luận

Tổng thống Joe Biden mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu sắp tới.
Người đàn ông say xỉn, xưng là quân nhân "làm loạn" tại chốt CSGT
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông có biểu hiện say xỉn rồi lái xe, khi bị CSGT dừng xe và yêu cầu đo nồng độ cồn thì người này tự xưng là quân nhân, chống đối đo nồng độ cồn.
Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang
45 phút trước 548 1k
Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh tiêm vắc-xin Covid-19 cho 326 nhân viên
Tai nạn nghiêm trọng trên cầu Gianh, 2 người thương vong, ách tắc nhiều giờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Pha va chạm mạnh ngay trên cầu Gianh đã khiến đầu xe tải và xe khách giường nằm bẹp dúm. Vụ tai nạn cũng đã khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ, tài xế xe khách gãy 2 chân, Quốc lộ 1 ách tắc nhiều giờ liền.
Cải cách lương hưu

Cải cách lương hưu

Trong báo cáo về chính sách lương hưu mới công bố, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) thừa nhận có tình trạng chênh lệch khá lớn về lương hưu, có người hưởng mức lương hưu hằng...