30/08/2021 15:36

Tiền hỗ trợ đến tay hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Nam

(NLĐO) – Với thủ tục được rút gọn đến mức tối đa, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ tiền cho 88 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 30-8, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tời thời điểm này, Quảng Nam đã thực hiện 4 đợt hỗ trợ cho 88 hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) trên địa bàn bị mất việc làm, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiền hỗ trợ đến tay hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Ảnh hưởng của Covid-19 khiến ngành du lịch và các hướng dẫn viên du lịch gặp nhiều khó khăn

Theo ông Hồng, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai với thủ tục được rút gọn đến mức tối đa, qua đó giúp các HDV sớm nhận được tiền hỗ trợ.

Theo quy định, mỗi HDV được hỗ trợ 3.710.000 đồng theo phương thức chi trả một lần.

Được biết, Quảng Nam có khoảng 333 HDVDL. Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh đã yêu cầu Chi hội Hướng dẫn viên du lịch thông tin, tích cực hỗ trợ cho các HDV đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ.

Trong thời gian đến, Sở VH-TT-DL Quảng Nam tiếp tục tiếp nhận hồ sơ để hỗ trợ HDVDL bị ảnh hưởng do Covid-19 theo quy định.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Việt Á: Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ Việt Á, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và một số cán bộ lãnh đạo đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.... đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Hàng loạt cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt bật gốc, đè trúng ôtô
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng loạt cây xanh trên đường Võ Văn Kiệt bất ngờ bật gốc, ngã xuống đường trên đường khiến nhiều ôtô hư hỏng nặng
Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với hàng loạt lãnh đạo tỉnh Gia Lai vì có nhiều sai phạm.
Phần Lan tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội ngày 11-8 thông báo đã quyết định tạm dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao nói về phương hướng xử lý hộ chiếu mẫu mới

Bộ Ngoại giao nói về phương hướng xử lý hộ chiếu mẫu mới

(NLĐO)- Các Đại sứ quán Đức, Czech và Tây Ban Nha khẳng định sẵn sàng phối hợp tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện công dân phải cung...