30/08/2021 15:36

Tiền hỗ trợ đến tay hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Nam

(NLĐO) – Với thủ tục được rút gọn đến mức tối đa, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ tiền cho 88 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 30-8, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nam, cho biết tính tời thời điểm này, Quảng Nam đã thực hiện 4 đợt hỗ trợ cho 88 hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) trên địa bàn bị mất việc làm, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiền hỗ trợ đến tay hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Ảnh hưởng của Covid-19 khiến ngành du lịch và các hướng dẫn viên du lịch gặp nhiều khó khăn

Theo ông Hồng, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai với thủ tục được rút gọn đến mức tối đa, qua đó giúp các HDV sớm nhận được tiền hỗ trợ.

Theo quy định, mỗi HDV được hỗ trợ 3.710.000 đồng theo phương thức chi trả một lần.

Được biết, Quảng Nam có khoảng 333 HDVDL. Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh đã yêu cầu Chi hội Hướng dẫn viên du lịch thông tin, tích cực hỗ trợ cho các HDV đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ để được nhận tiền hỗ trợ.

Trong thời gian đến, Sở VH-TT-DL Quảng Nam tiếp tục tiếp nhận hồ sơ để hỗ trợ HDVDL bị ảnh hưởng do Covid-19 theo quy định.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Đầu tư cả trăm tỉ đồng, dòng kênh vẫn là "điểm đen" ô nhiễm, bốc mùi
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng những công trình như: Kênh Bắc, hào thành cổ, hồ điều hoà… ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vẫn trở thành “điểm đen” về ô nhiễm
Bắt xe tải chở gần 2 tấn nội tạng heo hôi thối
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 2 tấn nội tạng heo bốc mùi hôi thối đã được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ lúc rạng sáng 4-2
Cây da hơn 350 tuổi ở vùng biên An Giang đang "cầu cứu"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Huyện An Phú (An Giang) đang chờ các ngành chức năng cấp tỉnh, trung ương, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu, bảo vệ cây da cổ thụ hiếm hoi này.
TP HCM: Người đàn ông tử vong nghi nhảy lầu ở trụ sở UBND phường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông khoảng 40 tuổi đã tử vong trong khuôn viên UBND phường 3, quận Tân Bình, TP HCM, nghi nhảy lầu.
Hàng ngàn người đổ về La Phù xem rước "ông lợn"

Hàng ngàn người đổ về La Phù xem rước "ông lợn"

(NLĐO)- Tối 3-2, hàng ngàn người dân và du khách kéo về xã La Phù (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xem nghi thức rước “ông lợn”