27/07/2022 19:38

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh ở tỉnh Quảng Nam, Bình Định.

Chiều 27-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết ngày Thương binh - liệt sĩ là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ, tri ân đến các anh hùng liệt sĩ, gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh. Đặc biệt, những thương bệnh binh hiện nay từng ngày khắc phục khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng xã hội, là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau noi theo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025. Từ đó, tiếp tục nâng cao đời sống của người có công với cách mạng...

Trong chiều 27-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dâng hoa, viếng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ấm (phường An Sơn, TP Tam Kỳ) và gia đình thương binh Nguyễn Hữu Dã (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ).


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ấm

Chủ tịch Quốc hội mong muốn mẹ Trần Thị Ấm và thương binh Nguyễn Hữu Dã giữ gìn sức khỏe, sống trường thọ, là tấm gương sáng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ con cháu noi theo. Chủ tịch Quốc hội đề nghị chính quyền và các đoàn thể địa phương cần quan tâm hơn nữa trong việc chăm lo các thân nhân, gia đình có công với nước, các thương binh, bệnh binh có được cuộc sống an vui, đầy đủ.

* Sáng cùng ngày, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị tuyên dương người có công với cách mạng tiêu biểu.

Dự hội nghị có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Hội nghị còn có sự hiện diện của các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 300 đại biểu là những người có công với cách mạng tiêu biểu.

Tại hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đã tri ân sự đóng góp của những người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 5.

Ông Võ Văn Thưởng tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Theo ông Hồ Quốc Dũng, trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, tỉnh Bình Định là chiến trường nóng bỏng và là một trong những vùng trọng điểm bị địch càn quét, đánh phá ác liệt. Sau ngày đất nước thống nhất, tỉnh Bình Định có hơn 180.000 đối tượng thuộc diện người có công.

Trong những năm qua, tỉnh Bình Định luôn chú trọng làm tốt công tác chăm sóc người có công. Các chế độ, chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công - Ảnh 6.

Ông Võ Văn Thưởng tặng hoa và quà cho một cựu chiến binh

"Các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Hỗ trợ người có công tham gia phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống"- ông Hồ Quốc Dũng cho biết.

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành ở TP Quy Nhơn; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lồng (87 tuổi) và ông Đoàn Văn Hết (77 tuổi; cùng ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) là thương binh bị thương tật 81%.

Trần Thường - Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông báo mới nhất về vụ tạm ngừng tách thửa ở Nha Trang
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 26-9, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có thông báo kết luận cuộc họp thống nhất xử lý việc tạm dừng tách thửa quyền sử dụng đất trên địa bàn theo hướng đảm bảo quyền của người dân nhưng không để phân lô bán nền sai quy định.
Siêu bão Noru: Quảng Ngãi sơ tán khoảng 25.000 hộ dân
26/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc di dời, sơ tán dân ở vùng nguy hiểm trước 10 giờ ngày 27-9 để ứng phó siêu bão Noru.
Bị ngừng hỗ trợ muối i-ốt, người nghèo dùng muối "bẩn"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tỉnh Gia Lai ngừng hỗ trợ muối i-ốt, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mua muối hạt có nhiều tạp chất để sử dụng.
Siêu bão Noru: Cán bộ gõ cửa từng nhà, yêu cầu ký cam kết sơ tán
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền sẽ lo ăn uống cho những hộ thuộc diện di dời, trường hợp không chấp hành sẽ cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trước siêu bão Noru.
Mời bác sĩ giỏi đến Đắk Lắk phẫu thuật các ca bệnh khó

Mời bác sĩ giỏi đến Đắk Lắk phẫu thuật các ca bệnh khó

(NLĐO) - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh ở tỉnh Đắk Lắk đã mời các bác sĩ giỏi ở TP HCM về thực hiện các ca phẫu thuật khó, tạo thuận lợi cho người dân, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.