27/04/2018 15:49

Thương tiếc chị Nguyễn Hướng Dương

Từ 7h sáng 27-4, từng đoàn lần lượt đến trụ sở Thư viện sách nói dành cho người mù tại địa chỉ 18B Đinh Tiên Hoàng quận 1, TP HCM để thắp nén nhang tiễn đưa chị Nguyễn Hướng Dương (47 tuổi) – Giám đốc thư viện sách nói dành cho người mù đi về nơi vĩnh hằng của con người...

Chị Nguyễn Hướng Dương là một trong những gương mặt nổi bật ở các hoạt động xã hội và thiện nguyện. Tai nạn giao thông năm 25 tuổi đã cướp mất đi đôi chân nhưng không vì thế mà khiến chị gục ngã. Chị vẫn tiếp tục các hoạt động thiện nguyện của mình, đặc biệt là thành lập thư viện sách nói dành cho người mù. Đây cũng là thư viện sách nói đầu tiên ở Việt Nam.

Từ 6h sáng, đông đảo người mù ở nhiều địa phương đã có mặt để viếng chị Hướng Dương trong niềm thương tiếc vô hạn.

Ngoài thư viện sách nói, chị Hướng Dương còn vận động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều chương trình khác cũng được thực hiện như du lịch biển, khám sức khỏe, cờ vua, dạy vi tính...

Chị Hướng Dương từng chia sẻ "Vết thương nào cũng đau đớn nhưng vết thương trong tâm hồn còn đau đớn hơn nhiều. Nó khiến người ta khó lấy lại niềm tin trong cuộc sống. Mình hạnh phúc vì chưa bao giờ mất đi niềm tin vào cuộc đời". Chị là nguồn động lực mạnh mẽ không chỉ riêng đối với người khiếm thị mà còn với cả những mảnh đời bất hạnh khác vươn lên trong cuộc sống.

Hướng Dương – hướng về mặt trời, hướng về ánh sáng. Những tình cảm đặc biệt mà những người hôm nay đến tiễn đưa chị….

Chị là tấm gương, là động lực để mỗi người, đặc biệt là người khuyết tật, khiếm thị…tiếp tục sống, tiếp tục cống hiến, xây dựng một cuộc đời tươi đẹp hơn.

Hãy luôn là bông hoa hướng dương khoe sắc rực rỡ trong cuộc đời này.

Hồng Hải-Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM hoàn thành 100% chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và công an năm 2022
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)– Năm nay có 3.800 công dân của TP HCM tham gia nghĩa vụ quân sự và 959 công dân tham gia nghĩa vụ công an. TP HCM đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Bí thư Hậu Giang nói về việc xử lý cán bộ liên quan Công ty Việt Á
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến Công ty Việt Á, giám đốc và 2 trưởng phòng ở CDC tỉnh Hậu Giang đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Khai tử con khi còn sống, người mẹ tường trình gì?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong bản tường trình, người mẹ nêu 2 lý do khá bất ngờ khi làm giấy khai tử cho con trai mình đang sống.
Yêu cầu định giá tài sản thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự xác định giá trị các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19
Đà Nẵng: Phá cửa, dỡ tôn để chữa cháy căn nhà đang khóa

Đà Nẵng: Phá cửa, dỡ tôn để chữa cháy căn nhà đang khóa

(NLĐO) - Sáng 24-5, lực lượng PCCC Công an TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra nguyên nhân của 2 vụ cháy nhà dân, xảy ra vào khuya 23-5 và rạng sáng 24-5.