30/08/2020 18:52

Thực hư "Tử Cấm Thành" phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt

(NLĐO) - Nhiều ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin và những hình ảnh hàng trăm tượng lính được cho rằng giống như ở Tử Cấm Thành của Trung Quốc tại một khu du lịch ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là phản cảm.

Chiều ngày 30-8, ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group, phát đi thông báo thông tin về việc những bức tượng gây xôn xao dư luận tại Khu du lịch thuộc Liên Minh Group quản lý là mô phỏng lại quân lính người Việt chứ không phải lính Tần "Tử Cấm Thành" ở Trung Quốc.

"Tượng của chúng ta là tượng lính Việt xưa có họa tiết Đông Sơn hoa văn gốc tích của người Việt trên áo giáp và binh khí (Hình chim hạc). Không phải như cộng đồng thêu dệt thị phi. CTHĐQT/TGĐ yêu cầu Ban Cố Vấn, Tổ TL CT, Ban Giám Đốc, Ban Pháp Chế, Ban An Ninh phối kết hợp với trưởng phó các phòng ban, phó trưởng đại diện các cơ sở trực thuộc nghiêm túc quán triệt tư tưởng và nhắc nhở tất cả CB và NV không ai được phép lên mạng đôi co chửi bới..." - ông Phúc thông tin.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Trên trang cá nhân của facebook này đăng hình vận chuyển các tượng trên Quốc lộ 20 đoạn qua địa phận đèo Chuối (Đạ Huoai, Lâm Đồng).

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết "Hiện vụ việc mới chỉ nắm qua trên các mạng xã hội chưa chính xác. Ngày mai, thứ 2, Sở sẽ chỉ đạo các ngành liên quan vào cuộc kiểm tra thực hư sẽ thông báo cụ thể sau" - bà Nguyên thông tin. 

Trước đó, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh cho rằng "Tử Cấm Thành" với hàng trăm tượng lính được cho rằng mô phỏng của Trung Quốc tại một khu du lịch ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là phản cảm.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Cho rằng những tượng này mô phỏng "Tử Cấm Thành" Trung Quốc.

Theo tài khoản Facebook có tên Đặng Như Quỳnh đăng dòng trạng thái kèm mốt số hình ảnh với nội dung: "Được biết có một khu du lịch tại Thành Phố Đà Lạt đang xây xựng một khu vực được gọi tên Tử Cấm Thành với hàng trăm tượng lính được mô phỏng lại của nước bạn. Cơ quan chức năng Thành Phố Đà Lạt cũng cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát... chặt chẽ khu du lịch này.

Vì theo tôi được biết khu vực này đang không có giấy phép xây dựng phim trường hay khu du lịch quy mô lớn như thế này. Xin nhường câu trả lời lại cho cơ quan chức năng TP Đà Lạt..."

Ngay lập tức dòng trạng thái trên thu hút hàng ngàn lượt xem, thích và chia sẻ kèm bình luận cho rằng phản cảm, không phù hợp.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 4.
Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 5.

ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group cho rằng đó là mô phỏng lại quân lính người Việt xưa chứ không phải lính Tần của bên "Tử Cấm Thành" của Trung Quốc như các trang mạng phản ánh.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Hội nghị Trung ương 15 thời gian họp không dài, nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.
CLIP: Những công đoạn tạo ra “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để tạo ra tác phẩm “Trâu vàng khởi sinh" dát vàng 24k, linh vật được săn đón trong thời gian cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các nghệ nhân phải trải qua nhiều công đoạn thực hiện như sơn - mài - dát - bóng...
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy mùi khét bốc ra từ nhà hàng xóm, một số người dân chạy sang thì bàng hoàng phát hiện người chồng và con nhỏ 10 tháng tuổi chết cháy trong nhà tắm, người vợ nằm bất tỉnh giữa nhà với nhiều vết thương nặng.
Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

Chùm ảnh: Khai mạc Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

(NLĐO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu khai mạc nêu rõ Hội nghị Trung ương 15 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.