30/08/2020 18:52

Thực hư "Tử Cấm Thành" phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt

(NLĐO) - Nhiều ngày qua, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin và những hình ảnh hàng trăm tượng lính được cho rằng giống như ở Tử Cấm Thành của Trung Quốc tại một khu du lịch ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là phản cảm.

Chiều ngày 30-8, ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group, phát đi thông báo thông tin về việc những bức tượng gây xôn xao dư luận tại Khu du lịch thuộc Liên Minh Group quản lý là mô phỏng lại quân lính người Việt chứ không phải lính Tần "Tử Cấm Thành" ở Trung Quốc.

"Tượng của chúng ta là tượng lính Việt xưa có họa tiết Đông Sơn hoa văn gốc tích của người Việt trên áo giáp và binh khí (Hình chim hạc). Không phải như cộng đồng thêu dệt thị phi. CTHĐQT/TGĐ yêu cầu Ban Cố Vấn, Tổ TL CT, Ban Giám Đốc, Ban Pháp Chế, Ban An Ninh phối kết hợp với trưởng phó các phòng ban, phó trưởng đại diện các cơ sở trực thuộc nghiêm túc quán triệt tư tưởng và nhắc nhở tất cả CB và NV không ai được phép lên mạng đôi co chửi bới..." - ông Phúc thông tin.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Trên trang cá nhân của facebook này đăng hình vận chuyển các tượng trên Quốc lộ 20 đoạn qua địa phận đèo Chuối (Đạ Huoai, Lâm Đồng).

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết "Hiện vụ việc mới chỉ nắm qua trên các mạng xã hội chưa chính xác. Ngày mai, thứ 2, Sở sẽ chỉ đạo các ngành liên quan vào cuộc kiểm tra thực hư sẽ thông báo cụ thể sau" - bà Nguyên thông tin. 

Trước đó, nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh cho rằng "Tử Cấm Thành" với hàng trăm tượng lính được cho rằng mô phỏng của Trung Quốc tại một khu du lịch ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) là phản cảm.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 3.

Cho rằng những tượng này mô phỏng "Tử Cấm Thành" Trung Quốc.

Theo tài khoản Facebook có tên Đặng Như Quỳnh đăng dòng trạng thái kèm mốt số hình ảnh với nội dung: "Được biết có một khu du lịch tại Thành Phố Đà Lạt đang xây xựng một khu vực được gọi tên Tử Cấm Thành với hàng trăm tượng lính được mô phỏng lại của nước bạn. Cơ quan chức năng Thành Phố Đà Lạt cũng cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát... chặt chẽ khu du lịch này.

Vì theo tôi được biết khu vực này đang không có giấy phép xây dựng phim trường hay khu du lịch quy mô lớn như thế này. Xin nhường câu trả lời lại cho cơ quan chức năng TP Đà Lạt..."

Ngay lập tức dòng trạng thái trên thu hút hàng ngàn lượt xem, thích và chia sẻ kèm bình luận cho rằng phản cảm, không phù hợp.

Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 4.
Thực hư Tử Cấm Thành phiên bản Việt gây xôn xao dư luận ở Đà Lạt - Ảnh 5.

ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT-TGĐ Liên Minh Group cho rằng đó là mô phỏng lại quân lính người Việt xưa chứ không phải lính Tần của bên "Tử Cấm Thành" của Trung Quốc như các trang mạng phản ánh.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm một loạt ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Trong sáng 8-5, lực lượng y tế Hà Nội đã ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ngoài cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.
Vì sao 8 người trong vụ cháy ở quận 11 không thể thoát thân?
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chất gây cháy trong vụ cháy ở quận 11, TP HCM khiến 8 người thiệt mạng chủ yếu là ó keo AB, sáp nến - vốn là các loại vật liệu dễ cháy, lan nhanh với nhiều khói, khí độc.
CLIP: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến trước cổng KCN Long Khánh
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gần 10 thanh niên thuộc 2 nhóm hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trong đêm rồi dùng tuýp sắt ẩu đả trước cổng KCN Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi người dân, cử tri chung tay chống dịch
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo nếu lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ phòng chống dịch thì rất dễ rơi vào tình trạng có dịch, từ đó dẫn tới giãn cách xã hội.
Nghi vấn mẹ ôm xác con 6 tuổi nằm trên đường ray xe lửa tự tử

Nghi vấn mẹ ôm xác con 6 tuổi nằm trên đường ray xe lửa tự tử

(NLĐO) - Cơ quan chức năng huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một người phụ nữ ôm xác con khoảng 6 tuổi nằm trên đường tàu tự tử.