25/05/2021 13:02

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây "ồn ào" tại Quảng Nam

(NLĐO) - Dù không trực tiếp có mặt nhưng NSƯT Hoài Linh đã nhờ anh em nghệ sĩ trao bảng tượng trưng và số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân địa phương ở Quảng Nam xây nhà.

Ngày 25-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận địa phương này đã nhận được 500 triệu đồng từ đoàn từ thiện của NSƯT Hoài Linh và đã có thư cảm ơn đến đoàn vì hỗ trợ công tác thiện nguyện tại địa phương.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Đoàn của NSƯT Hoài Linh đã trực tiếp về trao tiền hỗ trợ để xây nhà cho người dân Quảng Nam

Ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, cho biết đoàn của NSƯT Hoài Linh đã hỗ trợ huyện 500 triệu đồng tiền mặt để xây nhà. Tuy nhiên, danh hài không về trực tiếp mà nhờ anh em nghệ sĩ trao giúp.

"Anh Hoài Linh chuyển tiền cho anh Tự (người của đoàn – PV) rồi anh Tự chuyển cho địa phương. Chúng tôi đã nhận 500 triệu đồng. Hiện số tiền mà đoàn của NSƯT Hoài Linh hỗ trợ đã được địa phương thanh toán, giúp người dân làm nhà" - ông Phong khẳng định.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Đoàn NSƯT Hoài Linh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà tình thương cho một hộ dân trị giá 50 triệu đồng

Cùng ngày, ông Trần Ngọc Điệp - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - cho biết Giấy xác nhận của Ủy ban MTTQ xã Đại Lãnh do ông ký, lan truyền trên mạng là thật. Do "lỗi đánh máy" nên sai cả tháng và năm.

Ông Điệp cho hay, theo kế hoạch, đoàn thiện nguyện của quỹ từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh sẽ về thăm, tặng quà cho bà con xã Đại Lãnh vào ngày 14-5-2021 (do lỗi đánh máy nên văn bản ghi sai ngày 14-4-2020). Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên kế hoạch chưa thực hiện được. Hôm 20-5 vừa rồi, người tên Tự (đoàn của NSƯT Hoài Linh) đề nghị địa phương cấp giấy xác nhận và địa phương đã ban hành vào ngày 21-5. "Anh Tự cũng trao đổi, để giữ nguồn hỗ trợ lại cho địa phương thì địa phương làm giấy xác nhận theo như kế hoạch đã trao đổi giữa hai bên" - ông Điệp giải thích.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Giấy xác nhận mà ông Trần Ngọc Điệp giải thích là ghi nhầm ngày 14-4-2020

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền Giấy xác nhận của Ủy ban MTTQ xã Đại Lãnh do ông Điệp ký. Đáng chú ý, thời gian trong giấy xác nhận ghi ngày 14-4-2020 nên nhiều người đặt nghi vấn về tính xác thực của giấy xác nhận này.

TRẦN THƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá điện bình quân sẽ tăng?
1 giờ trước 548 1k
Theo quy hoạch, giá điện bình quân sẽ tăng dần từ mức 7,9 US cent/KWh vào năm 2020 lên 8,4 - 9,4 US cent/KWh
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
1 giờ trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
Tình người giữa tâm bão
2 giờ trước 548 1k
Trong tâm bão, nhiều khách sạn tại TP Đà Nẵng đã mở cửa đón người dân, sinh viên xa nhà vào ăn, ở miễn phí
Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Thủ tướng lưu ý miền Trung luôn diễn ra mưa lũ, bão nên chính quyền và người dân phải luôn cảnh giác, không chủ quan, lơ là