25/05/2021 13:02

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây "ồn ào" tại Quảng Nam

(NLĐO) - Dù không trực tiếp có mặt nhưng NSƯT Hoài Linh đã nhờ anh em nghệ sĩ trao bảng tượng trưng và số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ người dân địa phương ở Quảng Nam xây nhà.

Ngày 25-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xác nhận địa phương này đã nhận được 500 triệu đồng từ đoàn từ thiện của NSƯT Hoài Linh và đã có thư cảm ơn đến đoàn vì hỗ trợ công tác thiện nguyện tại địa phương.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Đoàn của NSƯT Hoài Linh đã trực tiếp về trao tiền hỗ trợ để xây nhà cho người dân Quảng Nam

Ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn, cho biết đoàn của NSƯT Hoài Linh đã hỗ trợ huyện 500 triệu đồng tiền mặt để xây nhà. Tuy nhiên, danh hài không về trực tiếp mà nhờ anh em nghệ sĩ trao giúp.

"Anh Hoài Linh chuyển tiền cho anh Tự (người của đoàn – PV) rồi anh Tự chuyển cho địa phương. Chúng tôi đã nhận 500 triệu đồng. Hiện số tiền mà đoàn của NSƯT Hoài Linh hỗ trợ đã được địa phương thanh toán, giúp người dân làm nhà" - ông Phong khẳng định.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Đoàn NSƯT Hoài Linh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà tình thương cho một hộ dân trị giá 50 triệu đồng

Cùng ngày, ông Trần Ngọc Điệp - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam - cho biết Giấy xác nhận của Ủy ban MTTQ xã Đại Lãnh do ông ký, lan truyền trên mạng là thật. Do "lỗi đánh máy" nên sai cả tháng và năm.

Ông Điệp cho hay, theo kế hoạch, đoàn thiện nguyện của quỹ từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh sẽ về thăm, tặng quà cho bà con xã Đại Lãnh vào ngày 14-5-2021 (do lỗi đánh máy nên văn bản ghi sai ngày 14-4-2020). Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên kế hoạch chưa thực hiện được. Hôm 20-5 vừa rồi, người tên Tự (đoàn của NSƯT Hoài Linh) đề nghị địa phương cấp giấy xác nhận và địa phương đã ban hành vào ngày 21-5. "Anh Tự cũng trao đổi, để giữ nguồn hỗ trợ lại cho địa phương thì địa phương làm giấy xác nhận theo như kế hoạch đã trao đổi giữa hai bên" - ông Điệp giải thích.

Thực hư chuyện 500 triệu đồng hỗ trợ dân xây nhà của Hoài Linh gây ồn ào tại Quảng Nam - Ảnh 3.

Giấy xác nhận mà ông Trần Ngọc Điệp giải thích là ghi nhầm ngày 14-4-2020

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền Giấy xác nhận của Ủy ban MTTQ xã Đại Lãnh do ông Điệp ký. Đáng chú ý, thời gian trong giấy xác nhận ghi ngày 14-4-2020 nên nhiều người đặt nghi vấn về tính xác thực của giấy xác nhận này.

TRẦN THƯỜNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hình ảnh bất ngờ tại lễ khai ấn đền Trần ở Thanh Hóa
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù không nổi tiếng như ở Nam Định, thế nhưng lễ khai ấn đền Trần ở Thanh Hóa vẫn thu hút hàng ngàn người dân tới dự lễ, xin ấn
TP HCM rà soát quỹ đất để xây dựng nhà máy xử lý nước thải
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mỗi ngày thành phố có gần 3 triệu m3 nước thải nhưng chỉ 12,6% trong số đó được xử lý; số còn lại đổ thẳng ra sông, kênh, rạch.
CLIP: Vạn người chen chân trong mưa rét đêm khai ấn Đền Trần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù thời tiết có mưa phùn, giá rét, thế nhưng hàng vạn người dân vẫn đổ về Đền Trần (Nam Định) đội mưa rét, thức xuyên đêm để vào đền dâng hương cầu tài lộc, may mắn
Quảng Trị: 6 thanh niên thương vong vì tai nạn giao thông
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong ngày 4-2, tại một huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông khiến 3 thanh niên tử vong và 3 người bị thương.
Họ trẻ và rất "giàu"

Họ trẻ và rất "giàu"

Họ "giàu có" không phải vì số dư khổng lồ trong tài khoản hay xe sang, đồ hiệu... mà bởi trái tim nhân ái, lối sống nghĩa tình, tinh thần phụng sự cộng đồng