06/01/2021 09:24

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử

(NLĐO) - Nam thanh niên bán me tại Trà Vinh vay tiền và chơi chứng khoán qua một ứng dụng rồi thua sạch 300 triệu đồng nên đã lên cầu Cần Thơ tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Sáng 6-1, Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết vừa cứu sống anh L.H.D (27 tuổi; ngụ Trà Vinh) có ý định nhảy cầu tự tử.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 5-1, anh D. chạy xe từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú để lấy me về bán. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đi đến cầu Cần Thơ thì dừng xe lại, leo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử.

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử - Ảnh 1.

Anh D. có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự tử do thiếu nợ. Ảnh: Phú Hưng

Nhận được tin báo của bảo vệ cầu Cần Thơ, lực lượng Công an phường Hưng Phú nhanh chóng đến nơi. Các cán bộ đã khuyên ngăn và thuyết phục anh D. đừng làm chuyện dại dột, đồng thời nhờ thêm lực lượng khác hỗ trợ. Khoảng 2 giờ sau, một chiến sĩ công an đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được D. vào trong, đưa về trụ sở.

Qua làm việc, anh D. cho biết vào giữa năm 2019 có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ vay tiền. Trong đó, có 11 hồ sơ vay trên ứng dụng điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng, 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng.

Sau khi vay được tiền, D. sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, D. đến một ngân hàng nạp tiền vào tài khoản, rồi sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này. Tính đến nay, D. thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán. Do thiếu nợ tiền nhiều không có khả năng chi trả, nên D. nảy sinh ý định tự tử.

Được lực lượng công an giải thích, tuyên truyền, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình để đưa D. về nhà.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùi chiếu
1 giờ trước 548 1k
Hồi nhỏ, tôi hay nghe ông nội kể rằng trong một lần đi cắt lúa thuê ở vùng Định Yên - Đồng Tháp, ông đã "chấm" được một cô nàng mỹ miều nhờ… đôi chiếu.
Khám phá bản thân, tìm niềm vui sống
2 giờ trước 548 1k
Mạnh dạn, tự tin khám phá bản thân biết đâu sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ thú vị về năng lực tiềm ẩn của mình
Hải quân Vùng 2, Vùng 5 thăm các di tích lịch sử ở TP HCM
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Không ít cán bộ, chiến sĩ Hải quân cho hay do ở những vùng miền khác và do điều kiện công tác nên đây là lần đầu tiên được tìm hiểu kỹ về các di tích cách mạng rất ý nghĩa của TP HCM.
Xác minh clip người đàn ông livestream đánh đập vợ mang thai
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đoạn clip do người đàn ông livestream ghi lại hình ảnh chửi bới, hành hung, đánh đập vợ mang thai ở Quảng Ninh
Kinh hãi xe cứu thương tông xe cẩu chạy cùng chiều

Kinh hãi xe cứu thương tông xe cẩu chạy cùng chiều

(NLĐO) – Sau khi tông vào xe cẩu, xe cứu thương bị biến dạng hoàn toàn. Vụ tai nạn khiến 3 người bị thương nặng.