06/01/2021 09:24

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử

(NLĐO) - Nam thanh niên bán me tại Trà Vinh vay tiền và chơi chứng khoán qua một ứng dụng rồi thua sạch 300 triệu đồng nên đã lên cầu Cần Thơ tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Sáng 6-1, Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết vừa cứu sống anh L.H.D (27 tuổi; ngụ Trà Vinh) có ý định nhảy cầu tự tử.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 5-1, anh D. chạy xe từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú để lấy me về bán. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đi đến cầu Cần Thơ thì dừng xe lại, leo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử.

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử - Ảnh 1.

Anh D. có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự tử do thiếu nợ. Ảnh: Phú Hưng

Nhận được tin báo của bảo vệ cầu Cần Thơ, lực lượng Công an phường Hưng Phú nhanh chóng đến nơi. Các cán bộ đã khuyên ngăn và thuyết phục anh D. đừng làm chuyện dại dột, đồng thời nhờ thêm lực lượng khác hỗ trợ. Khoảng 2 giờ sau, một chiến sĩ công an đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được D. vào trong, đưa về trụ sở.

Qua làm việc, anh D. cho biết vào giữa năm 2019 có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ vay tiền. Trong đó, có 11 hồ sơ vay trên ứng dụng điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng, 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng.

Sau khi vay được tiền, D. sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, D. đến một ngân hàng nạp tiền vào tài khoản, rồi sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này. Tính đến nay, D. thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán. Do thiếu nợ tiền nhiều không có khả năng chi trả, nên D. nảy sinh ý định tự tử.

Được lực lượng công an giải thích, tuyên truyền, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình để đưa D. về nhà.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Vụ cháy chợ Ba Đồn (Quảng Bình) xuất phát từ một kiốt bán chăn gối rồi lan sang các kiốt bên cạnh khiến nhiều gian hàng bị cháy, gây thiệt hại khá lớn.
Tìm thấy thi thể người đàn ông ở Thanh Hóa bị lũ cuốn mất tích
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Người đàn ông bị lũ cuốn mất tích khi đi đánh cá trong Vườn Quốc gia Bến En ở xã Bình Lương (Thanh Hóa) đã được lực lượng chức năng tìm thấy cách nơi gặp nạn 1,5 km về phía hạ lưu
Vợ yêu nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, báo công an sẽ giết cả hai"
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Muốn thử thách tình cảm và phản ứng của chồng, người vợ đã dùng tài khoản mạng xã hội của mình để nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, nếu báo công an sẽ giết cả hai"
Khỉ hoang tấn công nhiều người tại Vĩnh Long
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Tại Vĩnh Long, một con khỉ to, lông xám, cân nặng khoảng 10kg đã tấn công 7 người dân địa phương gây thương tích.