26/06/2022 13:54

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng

(NLĐO) - Sáng 26-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Tại Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gióng hồi trống trên chiếc trống đồng của FPT University- một nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường

Thủ tướng cho rằng FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình nhưng nếu so với các tập đoàn khác trên thế giới và Việt Nam thì phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc nhanh hơn nữa.

Vì vậy, Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số, góp phần triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam.

FPT cần xuất khẩu mạnh mẽ hơn, đồng thời tham gia tích cực hơn vào việc bảo đảm an sinh xã hội tại các địa phương, nhất là góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, đào tạo, tạo việc làm cho những người bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam và hậu quả chiến tranh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý FPT tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi theo hướng tập trung nguồn lực, có trọng tâm, trọng điểm, làm thương hiệu mạnh hơn nữa, tạo ra hệ sinh thái FPT trên cả nước và hướng tới vươn ra thế giới.

"Tôi mong muốn FPT tiếp tục đổi mới công nghệ, tập trung cho chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và đào tạo, hình thành hệ sinh thái FPT lành mạnh, hiệu quả, đúng hướng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của đất nước" - Thủ tướng bày tỏ.

Cũng trong sáng 26-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, khảo sát Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Mỹ đầu tư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Thủ tướng tới thăm, khảo sát nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) đầu tư (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Theo báo cáo, nhà máy có diện tích 16,7 ha, được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của hệ thống quản lý an toàn quốc tế. Các sản phẩm sản xuất tại nhà máy được xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Trong chương trình làm việc, Thủ tướng cùng đoàn công tác khảo sát thực địa quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng với khu vực.

Tại đây, Thủ tướng yêu cầu quy hoạch hoàn chỉnh, hoàn thiện hạ tầng kết nối, kêu gọi hợp tác công tư trên cơ sở hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro, đẩy mạnh phân cấp cho địa phương trong quản lý, khai thác, sử dụng cảng cũng như hoàn thành dự án dứt điểm theo tiến độ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Thủ tướng khảo sát quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng với khu vực (Ảnh VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng cũng nêu nhiều câu hỏi về dự báo nhu cầu hàng hóa trong khu vực, giải pháp và chu kỳ xử lý tình trạng bồi lắng, lưu ý bài toán kinh phí dành cho nạo vét trong tổng thể hiệu quả dự án; việc kết nối cảng với các tuyến vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không trong nước và quốc tế, lưu ý tính toán làm đường kết nối với tầm nhìn xa.

Trong sáng nay, khi đến thăm, khảo sát Khu công viên phần mềm số 2 (phường Thuận Phước, quận Hải Châu), Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, thi công "3 ca 4 kíp", hoàn thiện cảnh quan, đưa dự án sớm hoạt động, góp phần cùng Đà Nẵng và cả nước phục hồi nhanh và phát triển bền vững.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không phải như hiện nay
Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá”
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi học sinh nhắn tin cần tư vấn đến fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) thì nhận được phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.
Lý do người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn nhiều tuổi đánh dã man tại quán ăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn 5 tuổi đánh dã man tại một quán ăn ở Cà Mau gây xôn xao mạng xã hội đã được xác định.
Lặng người nghe bài tham luận học tập Bác của cô gái trẻ "chim cánh cụt"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không có cả 2 tay, nhưng có nghị lực phi thường
Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An

Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An

(NLĐO) - Tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km và trình trung ương để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỉ...