18/12/2021 12:43

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu

(NLĐO) - Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đứng trong nhóm 5 địa phương thu ngân sách cao nhất cả nước, đóng góp lớn vào ngân sách quốc gia,

Sáng 18-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác lãnh đạo Đảng, nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo qua các thời kỳ của 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) đã tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (12/8/1991-12/8/2021).

Cùng tham dự lễ kỷ niệm còn có các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động và đại diện một số nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của các Mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển lớn mạnh và mở ra thời kỳ mới trên con đường phát triển đi lên của tỉnh BR-VT.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh BR-VT với chủ đề "Bà Rịa- Vũng Tàu – 30 năm khẳng định tiềm năng, nâng tầm hội nhập". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình và trực tuyến tại các điểm cầu huyện, thị xã, thành phố của tỉnh BR-VT.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 2.

Các Đại biểu làm lễ chào cờ trước khi kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT, cho biết chặng đường 30 năm trải qua nhiều thế hệ nối tiếp nhưng các thời kỳ lãnh đạo, nhân dân đều chung một khát vọng và tầm nhìn, đó là xây dựng tỉnh BR-VT ngày càng phát triển, đem lại hạnh phúc cho nhân dân. 

BR-VT đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, giành được những thành quả phát triển trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, môi trường, quốc phòng, an ninh.

BR-VT đứng trong nhóm 5 địa phương thu ngân sách cao nhất cả nước, đóng góp lớn vào ngân sách quốc gia, là một trong ít các tỉnh, thành tự cân đối ngân sách địa phương trong suốt giai đoạn từ năm 1996 đến nay và từ năm 2022, tỉnh tăng tỷ trọng đóng góp cho ngân sách Trung ương từ 36% lên 44%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực của BR-VT trong 30 năm hình thành và phát triển

Qua 3 thập niên phát triển, bên cạnh các thế mạnh truyền thống thì dịch vụ cảng biển và logistics, với vai trò chiến lược mang tầm quốc tế của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, đang dần trở thành ngành kinh tế chủ lực mới của tỉnh, đồng thời đóng góp tích cực vào chiến lược kinh tế hướng ra xuất khẩu của cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hiện nay, cũng như trong những thập niên tới.


Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 4.

Ông Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh ủy BR-VT báo cáo những thành quả địa phương đạt được trong 30 năm qua

Định hướng đến năm 2030, là tỉnh phát triển với thế mạnh vượt trội về công nghiệp chế biến chế tạo, dịch vụ cảng biển và logistics, du lịch biển và nông nghiệp công nghệ cao; tầm nhìn đến năm 2045 sẽ trở thành tỉnh phát triển toàn diện, trong đó đưa thế mạnh kinh tế biển lên tầm cạnh tranh khu vực và toàn cầu.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực mà BR-VT đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển. Nhất là trong đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát trong 2 năm qua đã một lần nữa thử thách bản lĩnh của dân tộc ta nói chung, của tỉnh BR-VT nói riêng. 

"Trong khó khăn chưa từng có, lại nằm trong vùng tâm điểm của làn sóng dịch lần thứ 4, tỉnh đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, chủ động từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; duy trì tốc độ tăng trưởng dương trong năm 2021; tiếp tục là điểm đến an toàn và hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh 5.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, địa phương

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, an dân của tỉnh được thực hiện tốt, nhất là với những người yếu thế, những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, không ngừng củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng bộ và chính quyền.

Với những khó khăn, thử thách trước mắt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng BR-VT sẽ cố gắng hơn rất nhiều lần để bù đắp những thiệt hại vừa qua, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2022 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh, BR-VT rất vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng ghi nhận những thành quả tiếp nối, những đóng góp với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh.

z3032474210712_5ef2516e7913e75eac26e5ffd03d1a90

Bà Rịa- Vũng Tàu vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất


Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Phú Yên vận động 74 tỉ đồng để xây 1.100 căn nhà cho hộ nghèo
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chỉ trong 10 ngày tỉnh Phú Yên ra thư ngỏ kêu gọi "Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách", rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp 74 tỉ đồng để xây 1.100 căn nhà cho hộ nghèo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không khai thác bất động sản 2 bên đường dự án
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải tận dụng khai thác hết các giá trị quỹ đất 2 bên đường mang lại và dành tối đa cho khai thác các giá trị dịch vụ, nhưng không khai thác bất động sản.
Sau cơn lốc bất ngờ, 2 bà cháu bị cây đè tử vong
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Gia đình người phụ nữ bị cây đè tử vong có hoàn cảnh rất khó khăn, con trai và con dâu đi làm xa nên gửi lại 2 cháu cho bà chăm sóc.
CLIP: Khói lửa ngùn ngụt kèm tiếng nổ lớn trong xưởng ở Đồng Nai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến 14 giờ ngày 3-12, vụ cháy lớn trong xưởng sản xuất tượng thờ bằng nhựa, composite mới cơ bản được khống chế.
Người phụ nữ "chém đẹp" nhóm khách 80.000 đồng một củ khoai nướng ở hồ Gươm

Người phụ nữ "chém đẹp" nhóm khách 80.000 đồng một củ khoai nướng ở hồ Gươm

(NLĐO)- Nhóm khách gọi 4 củ khoai nướng ở hồ Gươm đã bị người phụ nữ thu 320 ngàn đồng, người bán hàng rong đã bị công an mời làm việc