01/11/2020 13:16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều trị miễn phí, tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng

(NLĐO) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến bệnh viện ở Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân vụ sạt lở núi bị thương đang nằm điều trị.

Trưa 1-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ sạt lở núi xảy ra ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều trị miễn phí, tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc an ủi, chia buồn sâu sắc với các nạn nhân có người thân bị vùi lấp chết và mất tích trong vụ sạt lở; động viên các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe, mau chóng trở về khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cố gắng chạy chữa cho các bệnh nhân. Thủ tướng cho rằng đồng bào bị nạn đã quá khó khăn, vì vậy bệnh viện phải điều trị miễn phí, tốt nhất có thể cho từng trường hợp.

Vào sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị thiệt hại do bão số 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều trị miễn phí, tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 2.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Điều trị miễn phí, tốt nhất cho nạn nhân Trà Leng - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, trao quà cho bà con xã Tam Quang

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn của 30 hộ dân bị hư hỏng hoàn toàn nhà cửa, tài sản do thiên tai. Thủ tướng gửi quà tặng để chia sẻ, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và xã Tam Quang nhanh chóng cử lực lượng đến hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại nhà cửa, tài sản để không ai phải sống thiếu thốn, phải có nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương, nhất là các hội, đoàn thể giúp đỡ nhân dân bằng việc hỗ trợ sinh kế, vốn để người dân có cơ hội vươn lên, thoát khỏi khó khăn sau những thiệt hại nặng nề. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện trong hỗ trợ để nhân dân sớm bình thường lại cuộc sống.

Cũng trong sáng 1-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ, thăm hỏi, động viên một số gia đình, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi)

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin bất ngờ vụ 2 chiếc xe sang Porsche "chạm mặt" nhau
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an xác định chiếc xe sang Porsche sử dụng biển số giả bị phát hiện đã bị đục, mài số khung, số máy; Danh tính người điều khiển xe biển giả cũng đã được xác định.
Tổng thống Joe Biden mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu sắp tới.
Người đàn ông say xỉn, xưng là quân nhân "làm loạn" tại chốt CSGT
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông có biểu hiện say xỉn rồi lái xe, khi bị CSGT dừng xe và yêu cầu đo nồng độ cồn thì người này tự xưng là quân nhân, chống đối đo nồng độ cồn.
Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang
3 giờ trước 548 1k
Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh tiêm vắc-xin Covid-19 cho 326 nhân viên