06/03/2018 22:56

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, nhà nước trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (GSTCQG) tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, diễn ra ngày 6-3 ở Hà Nội.

Đánh giá cao vai trò của cơ quan giám sát tài chính quốc gia, Thủ tướng đề nghị ủy ban cần chủ động bám sát thực tiễn; kịp thời tham mưu, tư vấn cho Chính phủ trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về ổn định kinh tế vĩ mô và giám sát thị trường tài chính. Đề xuất kịp thời đối sách trước những biến động của tình hình quốc tế và trong nước; không để bị động, bất ngờ, nhất là ổn định hệ thống ngân hàng thương mại, chứng khoán, bất động sản hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nghiên cứu các hệ thống cảnh báo sớm rủi ro về vĩ mô và thị trường tài chính một cách khá hiệu quả như các nước trong khu vực đã thực hiện, báo cáo đề xuất cụ thể với Thủ tướng.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia Ảnh: TTXVN

Về phía các bộ, ngành, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban GSTCQG. "Nhiều khi các bộ, ngành nghe những lời nói trái tai nhưng là những lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG. Lời nói trung thực thường là tốt, cần thiết đối với mọi cán bộ, tổ chức" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Trương Văn Phước, quyền Chủ tịch Ủy ban GSTCQG, cho biết qua 10 năm hoạt động, cơ quan này đã thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung; thu thập, xử lý thông tin từ 320 định chế tài chính gồm 119 tổ chức tín dụng, 87 công ty chứng khoán, 42 công ty quản lý quỹ, 61 công ty bảo hiểm và 16 quỹ đầu tư. Hệ thống dữ liệu này cũng được chia sẻ với Văn phòng Chính phủ thông qua hệ thống quản trị thông tin doanh nghiệp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Khi du khách đông trở lại...
1 giờ trước 548 1k
Thông tin rất đáng mừng từ Tổng cục Du lịch: Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công suất hoạt động khách sạn có lúc tụt xuống ở mức chỉ đạt khoảng 10%, song đến thời điểm này đã tăng khoảng 50% và dự báo còn cao hơn trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới.
Covid-19: Kiên Giang lên kịch bản ứng phó
vài giây trước 548 1k
UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương lập bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng từ phía biên giới Campuchia
Hôm nay, cả nước hướng về đất Tổ
4 phút trước 548 1k
Hôm nay, 21-4 (mùng 10-3 âm lịch) là ngày chính Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2021
Biển người chen nhau xem bắn pháo hoa Năm Du lịch Quốc gia 2021
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hàng vạn người khắp mọi nơi đã đổ về Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) xem bắn pháo hoa trong đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 tối ngày 20-4.