06/03/2018 22:56

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, nhà nước trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (GSTCQG) tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, diễn ra ngày 6-3 ở Hà Nội.

Đánh giá cao vai trò của cơ quan giám sát tài chính quốc gia, Thủ tướng đề nghị ủy ban cần chủ động bám sát thực tiễn; kịp thời tham mưu, tư vấn cho Chính phủ trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về ổn định kinh tế vĩ mô và giám sát thị trường tài chính. Đề xuất kịp thời đối sách trước những biến động của tình hình quốc tế và trong nước; không để bị động, bất ngờ, nhất là ổn định hệ thống ngân hàng thương mại, chứng khoán, bất động sản hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nghiên cứu các hệ thống cảnh báo sớm rủi ro về vĩ mô và thị trường tài chính một cách khá hiệu quả như các nước trong khu vực đã thực hiện, báo cáo đề xuất cụ thể với Thủ tướng.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia Ảnh: TTXVN

Về phía các bộ, ngành, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban GSTCQG. "Nhiều khi các bộ, ngành nghe những lời nói trái tai nhưng là những lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG. Lời nói trung thực thường là tốt, cần thiết đối với mọi cán bộ, tổ chức" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Trương Văn Phước, quyền Chủ tịch Ủy ban GSTCQG, cho biết qua 10 năm hoạt động, cơ quan này đã thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung; thu thập, xử lý thông tin từ 320 định chế tài chính gồm 119 tổ chức tín dụng, 87 công ty chứng khoán, 42 công ty quản lý quỹ, 61 công ty bảo hiểm và 16 quỹ đầu tư. Hệ thống dữ liệu này cũng được chia sẻ với Văn phòng Chính phủ thông qua hệ thống quản trị thông tin doanh nghiệp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi nồng nặc ở Quy Nhơn
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng do oxy trong hồ sinh thái Bàu Sen thay đổi, cá bị sốc nhiệt nên chết hàng loạt.
Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Yêu cầu gỡ bỏ quảng cáo sai sự thật khách sạn trong hang đá giá gần 100 triệu đồng/đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khẳng định thông tin quảng cáo về một khách sạn trong hang đá có giá gần 100 triệu đồng/đêm không đúng sự thật, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi Văn phòng đại diện Agoda, Booking, Tripadvisor gỡ bỏ hình ảnh, dịch vụ quảng cáo trên.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết rất vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và chia sẻ một câu nói tâm đắc.
Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước

Tình trạng lừa đồng bào thiểu số bán đất rất phức tạp tại Bình Phước

(NLĐO)- Nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.