06/03/2018 22:56

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, nhà nước trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia (GSTCQG) tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, diễn ra ngày 6-3 ở Hà Nội.

Đánh giá cao vai trò của cơ quan giám sát tài chính quốc gia, Thủ tướng đề nghị ủy ban cần chủ động bám sát thực tiễn; kịp thời tham mưu, tư vấn cho Chính phủ trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về ổn định kinh tế vĩ mô và giám sát thị trường tài chính. Đề xuất kịp thời đối sách trước những biến động của tình hình quốc tế và trong nước; không để bị động, bất ngờ, nhất là ổn định hệ thống ngân hàng thương mại, chứng khoán, bất động sản hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nghiên cứu các hệ thống cảnh báo sớm rủi ro về vĩ mô và thị trường tài chính một cách khá hiệu quả như các nước trong khu vực đã thực hiện, báo cáo đề xuất cụ thể với Thủ tướng.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng báo động thì cần lắng nghe - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia Ảnh: TTXVN

Về phía các bộ, ngành, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban GSTCQG. "Nhiều khi các bộ, ngành nghe những lời nói trái tai nhưng là những lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG. Lời nói trung thực thường là tốt, cần thiết đối với mọi cán bộ, tổ chức" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông Trương Văn Phước, quyền Chủ tịch Ủy ban GSTCQG, cho biết qua 10 năm hoạt động, cơ quan này đã thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung; thu thập, xử lý thông tin từ 320 định chế tài chính gồm 119 tổ chức tín dụng, 87 công ty chứng khoán, 42 công ty quản lý quỹ, 61 công ty bảo hiểm và 16 quỹ đầu tư. Hệ thống dữ liệu này cũng được chia sẻ với Văn phòng Chính phủ thông qua hệ thống quản trị thông tin doanh nghiệp.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn nhiều tuổi đánh dã man tại quán ăn
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn 5 tuổi đánh dã man tại một quán ăn ở Cà Mau gây xôn xao mạng xã hội đã được xác định.
Lặng người nghe bài tham luận học tập Bác của cô gái trẻ "chim cánh cụt"
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không có cả 2 tay, nhưng có nghị lực phi thường
TP HCM: Nhiều nhà vệ sinh công cộng tại khu "đất vàng" đã đi vào hoạt động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài ra, 29 nhà vệ sinh công cộng sẽ được xây mới tại các cảng, bến thủy nội địa, bến phà, bến xe, bãi đỗ xe, trạm trung chuyển trên địa bàn TP HCM. Tổng vốn đầu tư khoảng 5,6 tỉ đồng, sử dụng vốn ngân sách.
Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Ưu tiên bồi thường bằng tiền khi thu hồi đất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội cho ý kiến lần 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
Tầm nhìn cao tốc

Tầm nhìn cao tốc

Nhân Bộ Giao thông Vận tải dự tính khởi công đồng loạt 4 dự án đường cao tốc, đường vành đai vào ngày 18-6-2023, tôi chợt liên hệ tới một chuyện khá liên quan.