09/03/2021 17:57

Thủ tướng đồng ý cho TP Thủ Đức có Phòng Khoa học - Công nghệ

(NLĐO) - TP Thủ Đức trực thuộc TP HCM sẽ là đơn vị hành chính cấp huyện duy nhất trong cả nước có Phòng Khoa học - Công nghệ.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các dự thảo Nghị định quy định về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thành lập Phòng Khoa học và Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức, trên cơ sở đề xuất của Bộ Nội vụ và UBND TP HCM.

Động thái này để phù hợp với vị trí, vai trò và quy mô của TP Thủ Đức sẽ là trung tâm đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ cao.

Thủ tướng đồng ý cho TP Thủ Đức có Phòng Khoa học - Công nghệ - Ảnh 1.

TP Thủ Đức sẽ có Phòng Khoa học và Công nghệ

Thủ tướng cũng thống nhất phương án số lượng cấp phó của các phòng chuyên môn thuộc UBND TP Thủ Đức tối đa là 3 người.

Cơ cấu tổ chức, số lượng Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và thẩm quyền lập cơ quan chuyên môn của UBND TP Thủ Đức thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Về lâu dài, căn cứ đặc điểm, quy mô, vị trí của TP Thủ Đức, UBND TP HCM báo cáo Thủ tướng xem xét, tạo điều kiện cho TP Thủ Đức phát triển thuận lợi.

Hiện, UBND TP Thủ Đức có 12 phòng, ban chuyên môn, gồm: Văn phòng UBND; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nội vụ; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính - Kế hoạch; Văn hóa - Thông tin; Quản lý đô thị; Kinh tế - Khoa học và Công nghệ; Y tế; Tài nguyên - Môi trường; Thanh tra; Tư pháp.

TP Thủ Đức thuộc TP HCM được thành lập theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trên cơ sở sáp nhập ba quận: 2, 9 và Thủ Đức, rộng hơn 211 km2 và khoảng 1 triệu người. TP Thủ Đức dự kiến góp 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP HCM và 7% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước. Thủ Đức được kỳ vọng là động lực tăng trưởng mới cho TP HCM và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 15 năm hoạt động và gắn bó với khán giả, kênh truyền hình VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dừng phát sóng từ ngày 1-10
Ngày mai, 2-10, TP HCM cấm xe nhiều giờ trên đường Lê Lợi
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấm xe lưu thông trên đường Lê Lợi trong ngày 2-10 nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ việc dừng đỗ xe cho Hội thao “Đồng diễn Thể dục dưỡng sinh, Yoga”.
Khu du lịch bề thế xây... “chui qua lỗ kim”: Xử phạt người vi phạm
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương đã có quyết định xử phạt số tiền 15 triệu đồng với người đã tiến hành xây khu du lịch bề thế ở suối khi chưa được sự cho phép.
4.000 con gà chết vì mưa lũ, cả làng đến giúp chủ trang trại sơ chế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khi biết thông tin 4.000 con gà bị chết vì mưa lũ, người dân trong làng đã tập trung tại nhà văn hoá thôn giúp chủ trang trại.