05/02/2021 16:49

Cách ly người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với với người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc báo chí có phản ánh tình trạng "ngăn sông cấm chợ" và cách ly y tế không phù hợp tại một số địa phương.

Cách ly người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn, bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế tối đa các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán; có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Thủ tướng cũng lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với với người đến từ vùng có dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế kiểm tra, chỉ đạo, xác định cụ thể vùng có dịch theo nguyên tắc "khoanh gọn nhất có thể" phục vụ mục tiêu kép để các địa phương áp dụng biện pháp phù hợp cho nhân dân đón Tết Nguyên đán, không gây cản trở không cần thiết.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" bị đình chỉ chức vụ
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19, đã bị tạm đình chỉ chức vụ.
Vào Đà Nẵng đón vợ từ Hàn Quốc về, người đàn ông mắc Covid-19
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trở về từ Hàn Quốc, vợ anh T. được cách ly tại Đà Nẵng, khi hết thời gian cách ly, anh T. vào đón vợ và đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19, 14 ngày sau, anh T. được thông báo dương tính SARS-Cov-2.
Ớn lạnh với "cung đường tử thần" ở Buôn Ma Thuột
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Xây dựng "thuận theo tự nhiên" với độ dốc lớn, tổ chức giao thông bất hợp lý khiến con đường gần 700 tỉ đồng ở Buôn Ma Thuột trở thành "cung đường tử thần".
CLIP: Phong toả tòa nhà chung cư Hồ Gươm có ca dương tính SARS-CoV-2
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng căng dây, dán giấy thông báo “khu vực tạm thời phong toả, yêu cầu nội bất xuất ngoại bất nhập” đối với tòa nhà ở chung cư Hồ Gươm (Trần Phú, Hà Đông) nơi có ca dương tính SARS-CoV-2.
Sếp của Giám đốc mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" nói gì về việc xử lý vi phạm?

Sếp của Giám đốc mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" nói gì về việc xử lý vi phạm?

(NLĐO)- Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ những vi phạm liên quan để xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống...