07/10/2019 18:14

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm nữ nhân viên xinh đẹp sai quy trình

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông khẳng định việc bổ nhiệm nữ nhân viên trong thời gian hợp đồng là sai quy trình nên sẽ xem xét trách nhiệm của cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm nữ nhân viên xinh đẹp này

Chiều 7-10, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có những thông tin chính thức về việc nữ điều dưỡng 9X được bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khi đang là nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm nữ nhân viên xinh đẹp sai quy trình - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp. Ảnh facebook

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, ngay trong ngày 7-10, đơn vị đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại vấn đề này và khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trương Huyền Trang (SN 1990) trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình. Cũng trong ngày, ông Phạm Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang. "Chúng tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc này" – lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông nói.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trang. Lúc này, bà Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với bà Trang.

Từ tháng 4-2017 đến năm 2018, điều dưỡng Trang được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách thủ kho, phụ trách Khoa điều dưỡng, phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế. Đến ngày 1-11-2018, bà Trang (có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ - Điều dưỡng. Ngày 3-9-2019, nữ nhân viên xinh đẹp này mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bỏ sổ hộ khẩu, Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công
30 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp, mã định danh cá nhân; chuẩn hóa, cập nhật và chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các bộ, ngành, địa phương
CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 3 người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bìa carton ghi tiếng Việt đứng giữa chợ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để xin tiền người qua đường làm ai cũng ngỡ ngàng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng đã nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ của dự án và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị thi công.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa có 2 con riêng bị cách chức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng TN-MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ và có 2 con riêng đã bị cách chức
Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

(NLĐO) – Sân bay đón lượng khách lớn từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung quay lại TP HCM. Trong khi đó, cửa ngõ khu Đông TP thông thoáng dù người dân đổ về tăng dần.