03/10/2017 12:42

Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

(NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Sáng 3-10, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên được UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức đã bế mạc sau gần 3 ngày diễn ra.

Theo ban tổ chức, phiên chợ lần này có 20 gian hàng bày bán, giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh như rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm cùng khoảng 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh - Ảnh 1.

Bình rượu sâm 200 triệu đồng được bày bán tại phiên chợ

Trong những ngày diễn ra phiên chợ, có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được hơn 4,5 tỉ đồng. Trong đó, riêng mặt hàng củ sâm Ngọc Linh bán được khoảng 50 kg, thu về gần 4 tỉ đồng.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhìn nhận việc tổ chức phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My có ý nghĩa rất lớn, góp phần hạn chế tình trạng sâm giả trên thị trường hiện nay.

Video: Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói về phiên chợ sâm Ngọc Linh

Theo ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp người trồng sâm và người mua sâm trực tiếp giao thương với nhau, không phải qua khâu trung gian. Từ đó, không những chất lượng sâm mà giá cả cũng được đảm bảo. 

Ông Bửu cho biết thêm, kể từ thời điểm này, định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng, tại huyện Nam Trà My sẽ diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh, người có nhu cầu mua sâm đến phiên chợ sẽ mua được sâm Ngọc Linh thật 100%, được UBND huyện đảm bảo.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đông du khách, thiếu người phục vụ
3 phút trước 548 1k
Ngày 9-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức đã diễn ra hội thảo "Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam".
Than trời về thủ tục nhà đất!
23 phút trước 548 1k
Hơn 100 doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn TP HCM đã nêu rất nhiều vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ký hợp đồng và tính tiền sử dụng đất
Giá vàng hôm nay 10-8: Tăng chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố chỉ số giá tiêu dùng mới nhất, báo hiệu lạm phát tại nước này hạ nhiệt, USD tiếp tục giảm giá trên diện rộng
Thương hiệu Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam
9/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhấn mạnh nền kinh tế của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc phục hồi và phát triển nhiều hơn nữa, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Sharp toàn cầu cho rằng thế giới đang chú ý mạnh mẽ đến Việt Nam như một thị trường mới nổi.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền

Cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng về Phòng Báo chí - Tuyên truyền

(NLĐO)- Từ ngày 5-8, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng được phân công về công tác tại Phòng Báo chí - Tuyên truyền thuộc Bộ Tài chính.