12/07/2021 20:31

Thông tin sai sự thật "Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0"

(NLĐO)-Đây chỉ là một ca nghi ngờ trong quá trình sàng lọc, sau khi xét nghiệm đã khẳng định âm tính với Covid-19. Thế nhưng, một phụ nữ đã chia sẻ lên mạng xã hội rằng Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0.

Tối 12-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã tiến hành triệu tập làm việc với bà L.Th.M.H. (SN 1972; ngụ TP Huế) vì chia sẻ thông tin Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 (Covid -19) gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, bà này sử dụng điện thoại cá nhân chia sẻ lên bảng tin Facebook Hoa Lê do mình tạo ra về tin nhắn và hình ảnh nhận được từ Facebook Bạch Thu Thủy. Ngoài ra, bà H. cũng chia sẻ tin nhắn trên cho 4 người khác cùng một nhóm chat.

Thông tin sai sự thật Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với bà H.

Sau khi làm việc, nhận thấy người này không hiểu biết về sử dụng dịch vụ trên điện thoại di động thông minh, không hiểu biết về tình hình dịch tễ nên Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế áp dụng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, hướng dẫn bà H. cài đặt ứng dụng Hue-S của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và phổ biến các kỹ năng cơ bản để hạn chế rủi ro trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, qua trường hợp này để vận động người thân, bà con cài Hue-S và cần hiểu, tuyên truyền để người dân hiểu hơn và cùng đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định quy trình giám sát dịch tễ tại Bệnh viện Trung ung ương Huế rất kỹ, bệnh nhân và người nhà được điều tra dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc ngay đầu vào. Trong quá trình này nếu xuất hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì bệnh viện tiếp tục làm các xét nghiệm chẩn đoán xác định như Reatime-PCR để mới khẳng định có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Đối với trường hợp bà H. chia sẻ là trong quá trình sàng lọc thông tin nghi ngờ thì có một số người hiểu sai là thành ca bệnh nên thông tin được lan truyền. Trên thực tế sau khi xét nghiệm khẳng định thì trường hợp này là âm tính.

Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt đầu từ thay đổi tư duy
10 phút trước 548 1k
Bên cạnh hoàn thiện về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư phát triển nhà ở xã hội, cần thay đổi tư duy của người làm chính sách, người quản lý và cả người mua nhà
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời (*): Không loại trừ có "chống lưng"
57 phút trước 548 1k
Quảng cáo ngoài trời như một trong những "mỏ vàng" của ngân sách. Mỏ vàng ấy khai thác ra sao phụ thuộc vào công tác quản lý thế nào...
Tăng cường quan hệ hợp tác biên giới Việt Nam - Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
Chiều 28-3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Vương Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam - đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim
2 giờ trước 548 1k
Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3
Nhức nhối nạn chặt trộm phi lao ven biển Bình Định

Nhức nhối nạn chặt trộm phi lao ven biển Bình Định

Đầu năm nay, Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định bắt đầu nhận bàn giao hơn 9,7 ha rừng phi lao phòng hộ ven biển tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc địa bàn thôn Phú...