12/07/2021 20:31

Thông tin sai sự thật "Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0"

(NLĐO)-Đây chỉ là một ca nghi ngờ trong quá trình sàng lọc, sau khi xét nghiệm đã khẳng định âm tính với Covid-19. Thế nhưng, một phụ nữ đã chia sẻ lên mạng xã hội rằng Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0.

Tối 12-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã tiến hành triệu tập làm việc với bà L.Th.M.H. (SN 1972; ngụ TP Huế) vì chia sẻ thông tin Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 (Covid -19) gây hoang mang dư luận.

Sáng cùng ngày, bà này sử dụng điện thoại cá nhân chia sẻ lên bảng tin Facebook Hoa Lê do mình tạo ra về tin nhắn và hình ảnh nhận được từ Facebook Bạch Thu Thủy. Ngoài ra, bà H. cũng chia sẻ tin nhắn trên cho 4 người khác cùng một nhóm chat.

Thông tin sai sự thật Bệnh viện Trung ương Huế có một bệnh nhân F0 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với bà H.

Sau khi làm việc, nhận thấy người này không hiểu biết về sử dụng dịch vụ trên điện thoại di động thông minh, không hiểu biết về tình hình dịch tễ nên Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế áp dụng hình thức cảnh cáo. Đồng thời, hướng dẫn bà H. cài đặt ứng dụng Hue-S của Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế và phổ biến các kỹ năng cơ bản để hạn chế rủi ro trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, qua trường hợp này để vận động người thân, bà con cài Hue-S và cần hiểu, tuyên truyền để người dân hiểu hơn và cùng đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định quy trình giám sát dịch tễ tại Bệnh viện Trung ung ương Huế rất kỹ, bệnh nhân và người nhà được điều tra dịch tễ, xét nghiệm sàng lọc ngay đầu vào. Trong quá trình này nếu xuất hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì bệnh viện tiếp tục làm các xét nghiệm chẩn đoán xác định như Reatime-PCR để mới khẳng định có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Đối với trường hợp bà H. chia sẻ là trong quá trình sàng lọc thông tin nghi ngờ thì có một số người hiểu sai là thành ca bệnh nên thông tin được lan truyền. Trên thực tế sau khi xét nghiệm khẳng định thì trường hợp này là âm tính.

Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt 11 cơ quan báo chí số tiền hơn 616 triệu đồng
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về 2 câu hỏi lịch sử gây tranh cãi
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngày 3-10 đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về 2 câu hỏi lịch sử trong trận chung kết sáng 2-10
Nhiều cán bộ nghỉ việc, Hà Nội tạo điều kiện cho cán bộ trẻ đi nước ngoài
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.
TP HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Việc phê duyệt được ranh, cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo trong thực hiện Dự án đường Vành đai 3 như: lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.