23/06/2022 17:09

Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa

(NLĐO)- Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết đã xác minh, thu giữ cọc nhựa chữ Trung Quốc "thổ địa giới tiêu" và báo cáo ra Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng để có bước xử lý tiếp theo.

Chiều 23-6, đại tá Tạ Quang Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa, đã thông tin chính thức về vụ việc cọc nhựa chữ Trung Quốc "thổ địa giới tiêu" nghi trôi dạt vào khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Tạ Quang Dũng cho biết Bộ Chỉ huy BĐBP đã chỉ đạo lực lượng trinh sát đi xác minh sự việc cọc nhựa chữ Trung Quốc. Qua đó, người nhặt được cọc này là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) và chỉ có một chiếc duy nhất trôi dạt vào bờ biển, không như trên mạng xã hội chia sẻ.

"Hiện lực lượng biên phòng đã lập biên bản và thu hồi chiếc cọc nhựa trên, đồng thời tuyên truyền cho ông Thanh cũng như người dân địa phương biết rằng nếu thấy các vật thể bất thường thì nên báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý" - đại tá Tạ Quang Dũng nói.


Thông tin mới nhất vụ cọc nhựa chữ Trung Quốc nghi dạt vào bờ biển Khánh Hòa - Ảnh 1.

Phía trên đỉnh cọc ghi "Thổ địa giới tiêu"

Theo đại tá Tạ Quang Dũng, Bộ chỉ huy BĐBP Khánh Hòa báo cáo cho Bộ tư lệnh để có bước xử lý tiếp theo. Riêng về thông tin trên mạng xã hội về vụ việc này không có tính chất xây dựng vì đáng lý khi người dân có thông tin thì cho lực lượng biên phòng để xử lý. "Chúng tôi rất cầu thị, khi có thông tin sẽ xử lý ngay"- ông Dũng nói.

Về việc có hay không xuất hiện nhiều cọc nhựa chữ Trung Quốc "thổ địa giới tiêu", Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa cho rằng chỉ tìm thấy một cọc nhựa và thời gian nhặt được xác định đã từ rất lâu. "Ngay cả cơ quan chức năng cũng chưa đọc được chữ nước ngoài chứ đừng nói là người dân. Tuy nhiên, cũng có thể có sự thiếu sót trong quá trình anh em đi tuần tra. Cọc này rất nhỏ, người dân sử dụng để đập đá chứ không đóng cọc như mạng xã hội nói. Bản chất sự việc khác nhau hoàn toàn"- đại tá Dũng nói.

Làn sóng phản ứng

Chiều cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa với nội dung: "Xét thấy thông tin trên mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cán bộ, chính quyền tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vạn Ninh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội nói trên và có biện pháp giải quyết kịp thời để tránh xảy ra khủng hoảng truyền thông".

Screenshot_4

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa có văn bản

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói