24/05/2018 16:36

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh

(NLĐO) – Buổi lễ khánh thành cầu Cao Lãnh sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 10 giờ.

Chiều 24-5, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp phát đi thông tin chính thức về việc các ngành chức năng đã ấn định ngày khánh thành cầu Cao Lãnh – cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, nối liền huyện Lấp Vò và TP Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 1.

Sau lễ khánh thành, khoảng vài giờ sau thì các phương tiện mới được lưu thông qua cầu

Theo đó, sáng 27-5 tới, lễ khánh thành cầu Cao Lãnh sẽ chính thức diễn ra tại phía Bắc cầu Cao Lãnh, thuộc xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh.

Cùng với lễ khánh thành cầu Cao Lãnh, khánh thành tuyến nối thuộc dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mêkông và nhiều hoạt động quan trọng khác cùng diễn ra trong ngày này.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Ban Tổ chức các sự kiện của lễ khánh thành cầu Cao Lãnh, do ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng ban.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 2.

Cầu Cao Lãnh khởi công vào năm 2014

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thông tin đến người dân một chi tiết quan trọng đó là buổi lễ khánh thành sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút và kết thúc lúc 10 giờ ngày 27-5. Sau lễ khánh thành, khoảng vài giờ sau thì các phương tiện mới được lưu thông qua cầu. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Đồng Tháp, thời gian cụ thể sẽ được Bộ Giao thông Vận tải quyết định và sẽ thông báo trước ngày diễn ra lễ khánh thành để người dân nắm rõ.

Thông tin quan trọng về ngày khánh thành cầu Cao Lãnh - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo phà Cao Lãnh hoạt động thông suốt, không để xảy ra ách tắc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước thời điểm cầu Cao Lãnh thông xe

Ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phải đảm bảo phà Cao Lãnh hoạt động thông suốt, không để xảy ra ách tắc, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trước thời điểm cầu Cao Lãnh thông xe; đồng thời yêu cầu Tổng Công ty Cửu Long có phương án bảo vệ cầu…

Cầu Cao Lãnh có 34 nhịp dẫn, 65 nốt dầm, 128 bó cáp. Tháp dây văng hình chữ H cao 120 m. Cầu khởi công vào năm 2014, hợp long vào tháng 9-2017 nhưng không kịp hoàn thành và thông xe vào cuối năm 2017 như dự kiến.

Theo thiết kế, cầu Cao Lãnh dài hơn 2.027,7 m, nhịp chính dài 350 m, bề rộng mặt cầu 24,5 m, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Vận tốc thiết kế lên đến 80 km/h.

Tổng vốn đầu tư của cầu Cao Lãnh khoảng 3.000 tỉ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) và vốn đối ứng của Việt Nam.

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Cận cảnh diễn tập xử lý dầu tràn, cháy lớn, nhiều người bị thương tại sân bay Nội Bài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong tình huống diễn tập, khoảng 200 lít dầu tràn từ máy bay xuống sân đỗ, trong quá trình ứng phó sự cố, do gặp ma sát nên đã phát lửa gây cháy
Sau hàng loạt văn bản của Hà Nội, quận Hà Đông thu hồi gần 53 ha đất công viên cho thuê
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) quyết định chấm dứt hợp đồng đối với 11 nhà đầu tư thuê 52,87 ha đất quy hoạch khu công viên văn hóa-vui chơi, giải trí-thể thao
Diễn biến mới vụ "siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho rằng việc sử dụng "siêu" máy bơm chống ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là "không cần thiết".
Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

Phần lớn người Việt không đồng tình với việc buôn bán thịt chó, mèo

(NLĐO) - Khách du lịch không muốn chứng kiến những hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt là nạn buôn bán thịt chó, mèo