03/05/2022 15:16

Thông tin "ca sĩ người Nga bị bắt vì phản đối cuộc chiến ở Ukraine" là sai sự thật

(NLĐO) - Công an TP Đà Lạt khẳng định nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin một ca sĩ người Nga bị bắt giữ do căng biểu ngữ phản đối cuộc chiến ở Ukraine là sai sự thật.

Chiều 3-5, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết ngày 1-5, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng mời một người nước ngoài quốc tịch Nga tên Propisnov Alexander (SN 1981) lên làm việc để yêu cầu chấp hành đúng các quy định liên quan việc gia hạn hộ chiếu, thị thực.

Nguyên nhân là do thị thực và hộ chiếu của ông Propisnov Alexander đã hết hạn nhưng ông vẫn tới lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn TP Đà Lạt.

Thông tin ca sĩ người Nga bị bắt vì phản đối cuộc chiến ở Ukraine là sai sự thật - Ảnh 1.

Quảng trường Lâm Viên ở Đà Lạt, nơi được cho là ông Propisnov Alexander đã biểu diễn

Theo Công an TP Đà Lạt, hành vi của ông Propisnov Alexander đã vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại được quy định tại Nghị định 144/2021. Sau khi làm việc, ông Propisnov Alexander đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và đã xuống TP HCM để hoàn tất các thủ tục gia hạn hộ chiếu, thị thực.

Tuy nhiên, trong ngày 1-5, nhiều trang mạng xã hội đã phản ánh thông tin sai sự thật về việc Công an TP Đà Lạt "bắt ca sĩ đường phố người Nga tại Quảng trường Lâm Viên do ông này căng biểu ngữ phản đối Nga xâm chiếm Ukraine".

Công an TP Đà Lạt cho biết các cá nhân đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật liên quan vụ việc nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý theo Điều 288 Bộ Luật Hình sự về tội "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, nhân viên nhận hối lộ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- 4 cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh vừa bị khai trừ Đảng do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản. Trước đó, cả 4 trường hợp này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.
Hình ảnh đầu tiên về 9 thuyền viên Trung Quốc đang được cấp cứu tại Côn Đảo
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tàu cứu nạn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Côn Đảo để tiếp cận tàu Trung Quốc, bên trên đang có 10 thi thể.
Lâm Đồng: Khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.
Hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa xả lũ
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mực nước đã lên tới 107,7 m, trong khi lưu lượng nước về hồ hiện hơn 2.000 m3/s nên hồ chứa nước Cửa Đạt, hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa, đã bắt đầu xả lũ từ 16 giờ chiều 30-9.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.