01/12/2020 12:32

Thông tin bất ngờ vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương

(NLĐO)- Liên quan đến vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương, chính quyền địa phương cho biết nhiều năm nay các tòa nhà tái định cư chưa được hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, bảo trì thang máy, khi bị hư hỏng đều do các hộ dân phải đóng góp tiền để sửa chữa.

Ngày 1-12, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội khiến nhiều người bị thương.

Hiện trường nơi thang máy bị rơi tự do khiến nhiều người bị thương

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 5 phút ngày 29-11. Thời điểm xảy ra vụ rơi thang máy có 11 người (sau khi đi ăn giỗ tại một căn hộ ở tầng 10) di chuyển bằng thang máy từ tầng 10 xuống, khi đến tầng thứ 5 thì thang máy bị trôi. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một cháu bé 4 tuổi bị xây xát vùng đầu, một phụ nữ 31 tuổi bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện chỉ còn bà T. đang được theo dõi điều trị, còn các nạn nhân khác đã được cho về nhà.

Theo một lãnh đạo phường Trung Hòa, vấn đề thang máy tại các tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên nhiều năm qua luôn là vấn đề bức xúc nhất tại khu tái định cư này. Theo phản ánh của Xí nghiệp quản lý dịch vụ đô thị, Ban quản trị, chi bộ, tổ dân phố... nhiều năm nay các tòa nhà tái định cư chưa được hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, bảo trì thang máy. Khi bị hư hỏng đều do các hộ dân phải đóng góp tiền để sửa chữa.

"UBND phường đã kiến nghị UBND quận báo cáo, đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa 6 hạng mục (trong đó có thang máy) của các tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên theo quyết định 18/2018/QĐ-UBND của UBND TP. Không để tình trạng thang máy hư hỏng không có kinh phí sửa chữa, sửa chữa tạm có thể dẫn đến các sự cố tương tự đe dọa an toàn tính mạng của nhân dân" - lãnh đạo phường Trung Hòa nói.

Thông tin bất ngờ vụ thang máy rơi tự do khiến nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Thang máy xảy ra sự cố đã được niêm phong để điều tra

Còn theo một lãnh đạo Ban quản trị tòa B10A, khi nhận bàn giao hiện trạng nhà chung cư này từ Xí nghiệp Quản lý và Dịch vụ đô thị vào hồi tháng 12-2019 thì 3/4 thang máy không thể sử dụng được. Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành làm việc với Ban quản trị, tiếp nhận hồ sơ bảo trì, giấy tờ vận hành thang máy để làm rõ nguyên nhân.

Được biết, tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5-2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đường bay Tết giá cao, kín chỗ
13 phút trước 548 1k
Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng
Bài học sau sự việc tại Công viên Bến Bạch Đằng
28 phút trước 548 1k
Ngày 6-12, việc khắc phục hậu quả hỏng thảm cỏ sau sự kiện "Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - TP HCM xưa và nay", diễn ra từ ngày 1 đến 4-12, tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) được gấp rút tiến hành. Các công nhân của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1 liên tục làm việc, xới đất và trồng lại.
Hôm nay (7-12), khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND TP HCM khóa x: Kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề dân sinh
58 phút trước 548 1k
Cử tri TP HCM đề nghị phải xem xét các dự án được triển khai nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho đời sống người dân
Sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 vào cuộc sống
1 giờ trước 548 1k
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần khẩn trương nghiên cứu cụ thể hóa nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII), Kế hoạch thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị thành chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu