08/03/2019 14:20

Bất ngờ vụ tài xế xe buýt bỏ đón khách đưa "bà bầu" cấp cứu

(NLĐO) - Khi chiếc xe buýt chạy sai lộ trình đưa người phụ nữ mang "bầu" tới bệnh viện, đơn vị quản lý đã lập tức nhận được thông tin và sau khi xác thực lại tình tiết vụ việc, hành động của tài xế được biểu dương.

Liên quan vụ việc một tài xế xe buýt thuộc tuyến số 13, đi từ Bến xe Củ Chi đến Công viên 23 tháng 9 (quận 1, TP HCM) chạy sai hành trình để đưa một người phụ nữ vào bệnh viện ngày 15-2, lãnh đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM sáng 8-3 đã thông tin thêm về vụ việc này.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, cho biết thời điểm chiếc xe buýt chạy sai hành trình, hệ thống giám sát xe đã nhận được thông tin.

Việc xe buýt đang hoạt động nhưng chạy sai lộ trình, không đón - trả khách là sai quy định và chủ xe buýt phải bị xử phạt. Tuy nhiên, ông Trung cho biết sau khi kiểm tra và xác thực các thông tin cũng như tình tiết của vụ việc, hành động của tài xế xe buýt đáng được biểu dương và đơn vị đã làm đề xuất với Ban An toàn giao thông TP HCM đề nghị khen thưởng cho tài xế này.

Trước đó, hôm 15-2, chiếc xe buýt thuộc tuyến số 13 khi đang chở khách trên Quốc lộ 22, từ huyện Củ Chi về bến xe Công viên 23 tháng 9 (quận 1) thì trên xe có một người phụ nữ dắt theo bé trai khoảng 5 tuổi bất ngờ ra dấu hiệu như mình sắp sinh con.

Người này liên tục ú ớ chỉ tay vào bụng rồi ra dấu hiệu nên tài xế xe buýt vội chạy xe nhanh tới bệnh viện gần đó mà không đón khách.

Bất ngờ vụ tài xế xe buýt bỏ đón khách đưa bà bầu cấp cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ giả mang bầu trên xe buýt được hành khách ghi lại

Trong quá trình di chuyển tới bệnh viện, nhiều hành khách trên xe thương cảm với người phụ nữ và cùng nhau quyên góp số tiền hơn 1 triệu đồng cho chị này nhập viện. Riêng vợ chồng chủ xe buýt và cũng là tài xế xe đưa thêm 3 triệu đồng để hỗ trợ người phụ nữ.

Sau đó, khi xe tới một bệnh viện ở quận 12, TP HCM, tài xế xe buýt tiếp tục hứa chịu mọi chi phí phát sinh và cung cấp số điện thoại cho nhân viên y tế, người phụ nữ được đưa vào thăm khám. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, bác sĩ khẳng định người phụ nữ không hề có thai mà bụng to do mỡ nhiều.

Dù vậy, người phụ nữ vẫn chỉ tay vào bụng với biểu hiện đau đớn nên được bác sĩ chỉ định qua khoa Ngoại để tiếp tục kiểm tra. Tại đây, người phụ nữ đã dắt con nhỏ chạy ra đường Trường Chinh rồi "biến mất".

Sau khi tiếp nhận các thông tin, tình tiết của vụ việc, theo ông Trần Chí Trung, hành động của tài xế là đáng hoan nghênh và không có việc xử phạt chủ xe buýt vì bỏ trạm, không đón khách. "Đó là hành động nhân văn, góp phần làm thân thiện xe buýt với người dân. Chúng tôi đã làm đề xuất với Ban ATGT TP đề nghị khen thưởng cho tài xế xe buýt" - ông Trung nêu.

G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí mật bên trong tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 nức tiếng Quảng Bình
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tụ điểm Karaoke Hoài Thu 2 (Quảng Bình) từng bị công an bắt quả tang về hành vi chứa mại dâm.
TP HCM tổ chức trồng cây bàng vuông do quân và dân Trường Sa gửi tặng
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quân và dân Trường Sa đã trao tặng cho đoàn đại biểu TP HCM những cây bàng vuông khi đoàn thăm huyện đảo này.
Bộ Công an: Sẽ sửa đổi, bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho biết sẽ sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu.
Việt Nam sẽ là Trung tâm của Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét Đông Nam Á
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với việc ký kết biên bản ghi nhớ tại Geneva (Thụy Sĩ) giữa Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) và Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Việt Nam sẽ là Trung tâm khu vực của Hệ thống hỗ trợ cảnh báo lũ quét khu vực Đông Nam Á.
Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh

Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh

(NLĐO) - Bộ Y tế yêu cầu việc tổ chức khám, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính, chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với các đối tượng...