21/06/2022 14:35

Thông báo “lạ” về phòng chống Covid-19 tại một huyện ở Sóc Trăng

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ khẩn trương cho rà soát để có biện pháp chấn chỉnh nếu thông báo về việc phòng chống Covid-19 không phù hợp với tình hình thực tế.

Ngày 21-6, mạng xã hội xôn xao việc UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 4 ngừa Covid-19.

Thông báo “lạ” về phòng chống Covid-19 tại một huyện ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Thông báo của UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đã xuất hiện chủng mới nguy hiểm và khả năng bùng phát dịch trở lại là rất lớn… Do đó, UBND huyện Mỹ Xuyên đề nghị tất cả công dân trên địa bàn thuộc diện được tiêm ngừa mũi 4 nhanh chóng đến các địa điểm tiêm trên địa bàn các xã, thị trấn để được tiêm ngừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trường hợp người dân không chấp hành việc tiêm vắc-xin mũi 4 thì đề nghị UBND các xã, thị trấn không cho phép đi ra khỏi nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính, bắt buộc người dân tiêm mũi 4 mới giải quyết thủ tục hành chính.

Chiều 21-6, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết sẽ khẩn trương cho rà soát lại việc này để có biện pháp chấn chỉnh nếu thông báo không phù hợp với tình hình thực tế.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai thác khoáng sản vượt mốc giới, FLC Stone bị phạt 170 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khai thác khoáng sản ra ngoài mốc giới, với diện tích xâm hại hơn 9.400 m2, công ty FLC Stone đã bị tỉnh Thanh Hóa phạt hành chính 170 triệu đồng.
Bão Noru giật cấp 17 huớng vào Thừa Thiên - Huế đến Bình Định
1 giờ trước 548 1k
NLĐO)- Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang lao nhanh với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.
CLIP: Quán bún đậu nổi tiếng TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài việc thường xuyên hăm dọa, tấn công, hủy hoại tài sản, các đối tượng còn đưa xe máy đến nẹt pô, xả khói nhằm "khủng bố" một quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột.
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính khi trả lời kiến nghị của cử tri đã cho biết quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là phù hợp với xu thế chung trên thế giới.
Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào phòng cấp cứu gây rối

Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào phòng cấp cứu gây rối

(NLĐO) - Bị bảo vệ bệnh viện đóng tất cả cổng và truy đuổi, nhóm côn đồ chạy xe xuống khu vực nhà máy nước sinh hoạt rồi bỏ xe ở đó và trốn thoát.