21/01/2022 10:08

Thiêng liêng cờ Tổ quốc ở xã đảo Quan Lạn

Ngư dân tự hào được đón nhận những lá cờ thiêng liêng từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện và xem đây là trách nhiệm góp phần bảo vệ biển đảo quê hương

Ngày 20-1, tại xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Quan Lạn.

Tự hào ra khơi cùng cờ Tổ quốc

Cùng trong chương trình công tác, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, dẫn đầu đã tổ chức các hoạt động "Tết hải đảo" đón xuân Nhâm Dần 2022, thực hiện chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại xã đảo Quan Lạn.

Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Quan Lạn và Đồn Biên phòng Quan Lạn; thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức "Hội thi gói bánh chưng"; tặng quà 50 gia đình chính sách, ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo; tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó; tổ chức phiên chợ 0 đồng và tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 1.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân; tặng 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Quang Tiến - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Quan Lạn - cho biết rất vui mừng khi Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Báo Người Lao Động về thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân trên đảo Quan Lạn. "Đặc biệt là Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, mang một ý nghĩa rất quan trọng trong dịp Tết đến, xuân về. Bà con được nhận quà, nhận cờ Tổ quốc để có thể treo trên những con tàu ra khơi đánh bắt thủy - hải sản. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng và thiết thực, được bà con ngư dân háo hức đón nhận. Việc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển không những là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con mà còn giúp họ nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự tôn dân tộc và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước Việt Nam" - ông Tiến nói.

Tại bến cảng xã Quan Lạn, nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc do Báo Người Lao Động trao tặng, ngư dân Điệp Quốc Hào (thôn Tân Phong, xã Quan Lạn) đã xúc động bày tỏ: Hoạt động trao cờ Tổ quốc có ý nghĩa rất lớn, nhằm động viên tinh thần ngư dân xã đảo Quan Lạn ra khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thiêng liêng cờ Tổ quốc ở xã đảo Quan Lạn - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Báo Người Lao Động trao cờ và túi thuốc cho ngư dân xã Quan Lạn

Thiêng liêng cờ Tổ quốc ở xã đảo Quan Lạn - Ảnh 2.

Chào cờ Tổ quốc ngay khi được gắn trên thuyền vào ngày 20-1.Ảnh: NGÔ NHUNG

Chương trình vô cùng ý nghĩa

Ông Phạm Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại khu vực miền Bắc - nhấn mạnh rằng xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được thư khen của ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện chương trình của Báo Người Lao Động.

Theo ông Phạm Hồng Kỳ, đến nay chương trình đã trao và ký kết trao gần 600.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển và biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với những ngư dân khắp các ngư trường Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM... "Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc ta" - ông Phạm Hồng Kỳ nói. 

Gắn chặt tình quân dân

Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, nhấn mạnh chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân là việc làm rất ý nghĩa và cần nhân rộng để gắn chặt tình quân dân và gắn chặt trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo. Cảnh sát biển cũng phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân" từ nhiều năm nay, đặc biệt từ năm 2018 đến nay đã triển khai rộng khắp ở 12 tỉnh, thành ven biển để trao quà, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Văn Duẩn - Ngô Nhung
từ khóa :

Viết bình luận

Bão Noru giật cấp 17 huớng vào Thừa Thiên - Huế đến Bình Định
3 phút trước 548 1k
NLĐO)- Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang lao nhanh với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.
CLIP: Quán bún đậu nổi tiếng TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố"
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài việc thường xuyên hăm dọa, tấn công, hủy hoại tài sản, các đối tượng còn đưa xe máy đến nẹt pô, xả khói nhằm "khủng bố" một quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột.
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm xe máy?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tài chính khi trả lời kiến nghị của cử tri đã cho biết quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là phù hợp với xu thế chung trên thế giới.
Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão Noru
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Đà Nẵng phát công điện khẩn, yêu cầu toàn thành phố tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lực lượng đối phó bão Noru.
Người đàn ông đi xe máy lọt xuống cống giữa đêm, vùng vẫy kêu cứu

Người đàn ông đi xe máy lọt xuống cống giữa đêm, vùng vẫy kêu cứu

(NLĐO) - Giữa đêm khuya, một người đàn ông ở Đà Nẵng đang chạy xe máy thì bất ngờ lọt xuống hố sâu gần 2,5m, vùng vẫy kêu cứu người đi đường.