27/07/2020 15:46

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk

(NLĐO) - Việc tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, tránh chạy chức chạy quyền.

Ngày 27-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương tỉnh này.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương

Hai ứng viên tham gia thi tuyển là ông Lưu Văn Khôi (SN 1966, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột) và ông Võ Đại Huế (SN 1970, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana).

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 2.

Hai ứng viên là ông Lưu Văn Khôi (phải) và ông Võ Đại Huế (trái) tham gia

Tại vòng 2 này, mỗi ứng viên đã trình bày đề án trong vòng 45 phút, tập trung phân tích về thực trạng công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở Công Thương. Những tồn tại, mục tiêu phát triển, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước giai đoạn 2020-2025 gắn với bối cảnh kinh tế số, chính phủ điện tử và phù hợp với xu hướng Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển ngành, lĩnh vực, cam kết chương trình hành động, giải pháp nếu được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Sở Công Thương…

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 3.

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, phát biểu chỉ đạo tại buổi thi tuyển

Sau phần trình bày của các thí sinh, thành viên Hội đồng đã đưa ra nhiều câu hỏi chuyên sâu để đánh giá sự hiểu biết, vận dụng tư duy, kinh nghiệm của thí sinh vào giải quyết tình huống thực tiễn phát sinh trong lĩnh vực quản lý công nghiệp, thương mại điện tử của người lãnh đạo. Hội đồng cũng đánh giá cao phần thi này của các thí sinh vì đã đầu tư nghiên cứu sâu, đưa ra giải pháp sát với thực tiễn, chương trình hành động có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt các câu hỏi chất vấn.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 4.

Ông Võ Đại Huế trình bày phần thi

Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công Thương đã công bố kết quả của 2 ứng viên sau 2 vòng thi. Cụ thể, ông Lưu Văn Khôi đạt 83,57 điểm, ông Võ Đại Huế đạt 81 điểm. Dự kiến ngày 30-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ thông báo Kết luận về việc bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở Công Thương.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương Đắk Lắk - Ảnh 5.

Ông Lưu Văn Khôi đạt số điểm cao nhất

Trước đó, lần đầu tiên trong cả nước, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã lần tổ chức tuyển chọn chức danh Bí thư Huyện ủy cho 2 huyện Lắk và Buôn Đôn.

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Từ 0 giờ ngày 15-5, TP HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15-5 cho đến khi có thông báo mới.
Một trường hợp xét nghiệm lần thứ 3 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
NÓNG: Thêm hàng chục ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Bắc Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Y tế Bắc Ninh cho biết vừa ghi nhận thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, riêng ổ dịch Thuận Thành hiện đã có 144 ca.
Trưa 14-5, thêm 16 ca mắc Covid-19, có 2 nhân viên Bệnh viện K
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 ca mắc mới Covid-19, có 13 ca phát hiện trong khu vực đã được cách ly và 3 ca trong bệnh viện đã được phong tỏa.
Phát hiện bé gái 7 tuổi là F2 dương tính với SARS-CoV-2 trong khi F1 âm tính

Phát hiện bé gái 7 tuổi là F2 dương tính với SARS-CoV-2 trong khi F1 âm tính

(NLĐO) - Bố là F1 của nữ nhân viên trực tổng đài tại KCN An Đồn - Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong khi con gái có biểu hiện sốt và bất ngờ kết quả xét nghiệm lại dương tính.