09/05/2019 11:57

Thị sát ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT yêu cầu thay lãnh đạo phường

(NLĐO) – Trước thực trạng ô nhiễm tại một số điểm nóng không có dấu hiệu giảm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi đi khảo sát đã yêu cầu lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm.

Sáng 9-5, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) do ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi khảo sát một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh.

Thị sát ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT yêu cầu thay lãnh đạo phường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư tỉnh cùng đoàn khảo sát tại cầu Cửa Lấp, TP Vũng Tàu

Đoàn đã đi khảo sát một số vị trí mà thời gian qua báo chí và dư luận phản ánh như khu vực cầu Cửa Lấp (TP Vũng Tàu); khu vực Xóm đạo (ấp Lò Vôi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền); Hồ Đá Đen (huyện Châu Đức) và khu xử lý chất thải 100 ha Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

Tại Khu vực cầu Cửa Lấp và xã Phước Hưng, ông Lĩnh đánh giá tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn và yêu cầu lãnh đạo phải chịu trách nhiệm trước vấn đề này. "Nếu chủ tịch phường không làm được thì phải thay thế, chứ không thể để tình trạng ô nhiễm, rác thải thế này được" - ông Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu.

Thị sát ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT yêu cầu thay lãnh đạo phường - Ảnh 2.

Ô nhiễm môi trường, rác thải tại cầu Cửa Lấp, TP Vũng Tàu

Theo Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT, với những dự án mới vào BR-VT, điều quan trọng là phải đảm bảo yếu tố môi trường, doanh nghiệp nào đang triển khai nếu không tuân thủ thì nhắc nhở và kiểm soát. Còn với trách nhiệm địa phương từ xã, phường đến tỉnh phải ý thức được vấn đề ô nhiễm môi trường là rất nghiêm trọng. 

"Lãnh đạo mà không làm tròn trách nhiệm, để xảy ra tình trạng ô nhiễm thì phải thay. Với những điểm nóng mới phát sinh anh phải phát hiện ra, có giải pháp chấn chỉnh kịp thời chứ không để kéo dài, người dân không thể chịu nổi", - ông Lĩnh chỉ đạo.

Thị sát ô nhiễm, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT yêu cầu thay lãnh đạo phường - Ảnh 3.

Dòng nước đen ngòm tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền

Tại khu vực hồ Đá Đen, hồ cung cấp nước sạch chính của tỉnh cũng là điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong thời gian qua. Đoàn ghi nhận thực trạng cải tạo lòng hồ đang được doanh nghiệp và địa phương gấp rút thi công, và việc thi công không ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, đoàn cũng yêu cầu cần triển khai thêm các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ nguồn nước cho người dân toàn tỉnh, tránh sự xâm hại từ nhiều nguồn ô nhiễm khác.Bài và ảnh: NGỌC GIANG

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án phân xác ở Bình Dương: Nội dung thông báo thứ 3 nêu gì?
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến chiếc túi xách du lịch màu đỏ dùng để đựng các bộ phận của thi thể, nếu ai phát hiện được manh mối liên quan thì báo ngay cho công an.
TP HCM bước vào đợt mưa lớn diện rộng
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới
Không gian sống đổi thay ở một làng chài cổ
2 giờ trước 548 1k
Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, Nhơn Lý là một xã thuộc bán đảo Phương Mai. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến như Eo Gió, Kỳ Co…, khoảng một tháng qua, xã Nhơn Lý còn thu hút nhiều du khách bởi những bức tranh bích họa đầy màu sắc trải dài khắp làng chài cổ.
Lời hứa từ nghị trường
2 giờ trước 548 1k
Theo kế hoạch, ngày mai 6-6 sẽ diễn ra phiên chất vấn tại Quốc hội về những vấn đề dân sinh, đặc biệt là giao thông và việc làm.
TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới: Tâm thế chủ động

TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới: Tâm thế chủ động

L.T.S: Để tránh mất thời gian một năm chuẩn bị như khi thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội, TP HCM đã chủ động chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản để ngay khi nghị quyết thay thế được thông...