14/02/2019 11:23

Theo các "đại sứ áo dài" từ châu Âu đến với trẻ ung thư

(NLĐO)- Các đại sứ của Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân toàn châu Âu đã tặng nhà nhân ái cho người nghèo và hàng trăm phần quà cho các trẻ ung thư, bị bệnh nặng.

Trong 2 ngày 13 và 14-2, Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân toàn châu Âu đã khởi động hoạt động từ thiện đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 với các chương trình thiết thực nhằm thể hiện tấm lòng của những người con xa quê với những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 1.

Các nữ Đại sứ Nhân ái đại diện cho quỹ trao quà cho cụ Cư, cụ Tế

Sáng 13-2, các nữ Đại sứ Nhân ái đại diện cho quỹ đã trao tặng nhà nhân ái cho vợ chồng cụ Nguyễn Kim Tế và Đặng Thị Cư ở thôn Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Với số tiền ủng hộ 50 triệu đồng của quỹ và sự đóng góp thêm của họ hàng, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, một căn nhà khang trang, kiên cố đã được xây dựng trên mảnh đất trước đó là căn nhà rộng chỉ khoảng 20 m2. Kịp hoàn thành phần xây thô trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vợ chồng cụ Cư và cụ Tế đã có được nơi ở tươm tất để đón mùa Xuân mới, một ngôi nhà vững chãi trong những năm tháng tuổi già.

Video clip hành trình nhân ái của các đại sứ Quỹ nhân ái Áo dài phu nhân châu Âu

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 3.

Các nữ đại sứ của quỹ thăm hỏi cụ Đặng Thị Cư

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 4.

Đoàn từ thiện của Quỹ Nhân ái trao đổi với đại diện chính quyền, họ hàng, hàng xóm của các cụ

Ngắm ngôi nhà khang trang đang tiếp tục được hoàn thiện, Đại sứ Nhân ái tại Đức Đặng Bích Lan cho biết bà cảm thấy ấm lòng, trái tim rộn ràng khi thấy 2 cụ được đón Tết trong căn nhà mới mà Quỹ Nhân ái đã góp phần xây dựng lên.

Đại sứ Nhân ái Đặng Bích Lan cũng bày tỏ mong muốn những chuyến thiện nguyện như vậy sẽ tiếp tục được nối dài trong thời gian tới với sự chung tay chung sức, sự sẻ chia của đồng bào trong và ngoài nước với những mảnh đời còn thiếu may mắn.

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 5.

Các đại sứ của Quỹ tại ngôi nhà nhân ái khang trang của cụ Nguyễn Kim Tế và Đặng Thị Cư

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 13-2, Quỹ Nhân ái của chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã trao tặng hơn 70 suất quà và các phần tiền từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 6.

Các Đại sứ Nhân ái tặng quà và ân cần thăm hỏi bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều

Những món quà là sự động viên để các em và người thân tiếp tục hành trình điều trị.

Hôm nay 14-2, các đại sứ của Quỹ tiếp tục trao quà và tiền ủng hộ cho các bệnh nhi tại Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung ương và Bệnh viện Việt - Đức.

Ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Quỹ Nhân ái của chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, Chủ tịch Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Séc, cho biết tổng số suất quà dự kiến trao trong đợt này là hơn 300 suất cùng số tiền mặt khoảng 200 triệu đồng, bao gồm cả số tiền xây Nhà nhân ái cho vợ chồng cụ Cư, cụ Tế.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân toàn châu Âu chính thức ra mắt hồi tháng 1 vừa qua tại CH Séc, gồm 25 người trong Ban điều hành do ông Phạm Gia Hậu là Giám đốc điều hành. Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam toàn châu Âu Hoàng Đình Thắng làm Chủ tịch danh dự.

Số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện của Quỹ đều là do các cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập ở châu Âu đóng góp, là tấm lòng của những người con xa xứ với đồng bào của mình.

Tất cả các Đại sứ Nhân ái của cộng đồng người Việt ở châu Âu, Ban điều hành Quỹ đều hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự bỏ tiền túi chi trả các hoạt động thiện nguyện, đi về Việt Nam…

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 7.

Các đại sứ nhân ái của quỹ thăm hỏi các bệnh nhân và người nhà

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 8.

Ông Phạm Gia Hậu cho biết Quỹ được thành lập nhằm thiết thực tôn vinh vẻ đẹp cả ở hình thức lẫn tâm hồn của người Việt Nam tại châu Âu. Quỹ thống nhất hoạt động ở cả 2 "mặt trận" là ở Việt Nam và ở châu Âu. Trong đó, ở châu Âu, Quỹ sẽ tích cực hỗ trợ các hoàn cảnh còn khó khăn trong cộng đồng người Việt. Còn ở Việt Nam, Quỹ sẽ đều đặn phối hợp với các tổ chức để tiến hành các hoạt động thiện nguyện. Trong năm, Quỹ đặt mục tiêu chia làm 3 đợt, mỗi đợt trao tặng từ 2 đến 4 Nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo các đại sứ áo dài từ châu Âu đến với trẻ ung thư - Ảnh 9.
Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam yêu cầu xử nghiêm, không làm ngơ, bao che cho "vàng tặc"
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh và các địa phương tổ chức truy quét, điều tra, xử lý tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn.
TP HCM: Vì sao cần dùng camera để trị nạn xả rác bừa bãi?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại các khu dân cư trong thành phố đã lắp đặt 42.366 camera an ninh kết hợp theo dõi, giám sát chất lượng vệ sinh môi trường. Những "mắt thần" này có tác dụng lớn trong phát hiện và xử phạt hành vi xả rác.
Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030
Sở KH-ĐT Thanh Hóa đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư 1 dự án du lịch đã xây dựng xong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một làng du lịch bề thế được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp rộng gần 10 ha và đã đưa vào khai thác du lịch từ lâu, nhưng đến nay mới được Sở KH-ĐT Thanh Hóa trình UBND tỉnh xin chấp thuận chủ trương đầu tư
Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM

Lời giải cho dự án trọng điểm tại TP HCM

3 trong số 5 dự án trọng điểm mà Thủ tướng nhắc tên đang gặp vướng mắc. Việc gỡ những vướng mắc này đến từ sự chung tay của các cấp, ngành địa phương tới trung ương