08/09/2021 19:36

Thêm 2 F0 tại huyện Thăng Bình liên quan đến Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam

(NLĐO) – Trong ngày, một bệnh nhân tâm thần được phát hiện mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam đã tử vong.

Tối 8-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, địa phương thực hiện 3.012 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 2 mẫu dương tính, 2.826 mẫu âm tính, 184 mẫu đang chờ.

2 trường hợp dương tính gồm: trường hợp thứ nhất là BN 551529 - L.T.L (SN 1990; thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình),  là bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Cấp tính nam, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Nam từ ngày 4-8 đến ngày 30-8 xuất viện về nhà. Sau khi xuất viện, bệnh nhân này chỉ ở nhà không đi đâu.

Thêm 2 F0 tại huyện Thăng Bình liên quan đến Bệnh viện Tâm thần Quảng Nam - Ảnh 1.

Bệnh nhân thứ 2 là mẹ của bệnh nhân trên. Buổi sáng hằng ngày từ 31-8 đến ngày 8-9 có đến chợ tạm thôn Ngọc Sơn Tây; chiều 6-9 bán hàng vỉa hè phía trước công ty may Hòa Thọ (thôn Ngọc Sơn Tây); sáng 7-9 có đến quán mỳ chay bà Hà gần nhà; chiều 7-9 có đến quán Ba Diễn (bà Diễn) bán phân bón gần nhà.

Liên quan đến 2 ca bệnh công bố trong ngày, có 16 trường hợp F1 được giám sát, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày 8-9, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (tỉnh Quảng Nam) cho biết một bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19 đã tử vong. Đây là người đàn ông sinh năm 1953, quê tại Duy Phước, Duy Xuyên.

Ngày 6-9, bệnh nhân trên có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được đưa vào BV Phạm Ngọc Thạch điều trị, được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2. Ngoài ra, còn đang điều trị tâm thần phân liệt thể không biệt định và theo dõi các biến chứng của lao phổi.

Sáng 8-9, bệnh nhân đột ngột ho ra máu, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, bóp bóng qua nội khí quản, kết hợp xoa bóp tim ngoài lồng ngực, hồi sức tích cực nhưng bệnh quá nặng đã tử vong.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi
40 phút trước 548 1k
Cơn "sốt" đất diễn ra ở những địa phương vốn lâu nay giá đất ít biến động, nhất là những khu vực ven biển, hải đảo, miền núi khiến người dân ngỡ ngàng, chính quyền lo lắng
Ôm nợ vì trót mua đất của FLCHomes
1 giờ trước 548 1k
Nhiều người đặt cọc hàng trăm triệu đồng mua đất ở Quảng Ngãi, đã có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với Công ty FLCHomes
Đồng Nai mạnh tay với vi phạm đất đai, xây dựng
2 giờ trước 548 1k
Không chỉ UBND huyện Trảng Bom đang gấp rút xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đất đai, xây dựng, UBND TP Biên Hòa cũng đã cùng các phường cưỡng chế hàng chục trường hợp
Học phí, chất lượng và minh bạch
2 giờ trước 548 1k
Hàng loạt cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) cả trường công và tư nhất tề tăng học phí vào năm học tới. Trong con mắt của nhiều nhà quản lý GDĐH, tăng học phí là một trong các giải pháp then chốt để tăng chất lượng đào tạo trong điều kiện nguồn ngân sách của nhà nước có hạn.
Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc " tại Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh

Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc " tại Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh

Sáng 16-5, Báo Người Lao Động phối hợp Huyện Đoàn Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên đường dẫn vào Khu Di tích Tượng đài Vĩnh Trinh (xã Duy Hòa, huyện Duy...