10/12/2022 06:15

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Cà Mau

Trong tổng số 10.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng ở tỉnh Cà Mau, có 5.000 lá cờ tặng cho ngư dân, 5.000 lá cờ để xây dựng "Đường cờ Tổ quốc" ở những tuyến phố trọng điểm, "địa chỉ đỏ", di tích lịch sử

Chiều 9-12, tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau 10.000 lá cờ Tổ quốc.

Tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân

Tại buổi lễ, ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" - đã trao tặng lãnh đạo tỉnh Cà Mau lá cờ Tổ quốc trong 5.000 lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình. Ông Dương Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao cho lãnh đạo huyện Trần Văn Thời bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quang cho biết Báo Người Lao Động luôn dành tình cảm đặc biệt cho Cà Mau - tỉnh cực Nam của Tổ quốc. Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" (tiền thân là chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển") của báo triển khai từ ngày 1-6-2019, đến nay đã 3 lần về với Cà Mau, về với ngư dân tỉnh nhà, trao tổng cộng 22.000 lá cờ Tổ quốc.

Theo ông Dương Quang, ngư trường Cà Mau - Kiên Giang là một trong những ngư trường lớn nhất nước ta. Toàn tỉnh có tới khoảng 5.000 tàu cá khai thác, đánh bắt thủy sản, trong đó khai thác vùng khơi khoảng 1.600 tàu. Sự hiện diện của Quốc kỳ trên nóc tàu mỗi khi vươn khơi, bám biển chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ngư dân tỉnh nhà.

"Cà Mau có chiều dài bờ biển trên 254 km, chiếm 1/3 chiều dài bờ biển toàn vùng ĐBSCL, là tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi trồng, khai thác, đánh bắt, chế biến và xuất khẩu thủy hải sản. Biển Cà Mau có độ mở và tương tác quốc tế lớn, số lượng tàu cá và ngư dân vươn khơi đông. Vì thế, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" về với tỉnh nhà càng làm sâu sắc thêm mối quan hệ đồng hành của hai bên. 

Trong tổng số 10.000 lá cờ Tổ quốc trao tặng đợt này, có 5.000 lá cờ tặng cho ngư dân thuộc hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và 5.000 lá cờ thuộc hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" tặng cho địa phương để xây dựng "Đường cờ Tổ quốc" ở những tuyến phố trọng điểm, những địa chỉ đỏ văn hóa - lịch sử cách mạng. Qua đó, sẽ góp phần làm lan tỏa hơn nữa niềm tự hào dân tộc; tuyên truyền và giáo dục lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền quốc gia trong nhân dân nói chung, trong thế hệ trẻ nói riêng" - ông Dương Quang bày tỏ.

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Lễ trao 10.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau. Ảnh: VÂN DU

Lan tỏa tình yêu đất nước

Nhiều ngư dân huyện Trần Văn Thời đến dự lễ trao cờ cho biết họ vui vì nhận được sự quan tâm, động viên. Ngư dân Nguyễn Văn Khởi, có gần 50 năm gắn bó với nghề đánh bắt xa bờ, nói: "Cờ Tổ quốc có ý nghĩa quan trọng với ngư dân. Giữa biển cả mênh mông, thấy cờ Tổ quốc tung bay trên tàu, tôi và các bạn nghề cảm thấy ấm lòng hơn". Còn ngư dân Nguyễn Văn Mol bày tỏ: "Chương trình có ý nghĩa đặc biệt khi những lá cờ Tổ quốc được trao tận tay ngư dân trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới 2023 đang đến gần. Hy vọng thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ có những chương trình hay và ý nghĩa như thế này để hỗ trợ ngư dân chúng tôi".

Ông Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành chức năng, cộng đồng doanh nghiệp và Báo Người Lao Động đã dành cho địa phương.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định đây là một chương trình rất có ý nghĩa. Qua đó, kịp thời động viên ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế và góp phần tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Theo ông Nguyễn Minh Luân, lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước trao tặng cho chương trình được trao lại cho tỉnh thể hiện sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chia sẻ niềm vui với ngư dân, ông Phan Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, hứa sau khi tiếp nhận cờ từ chương trình, sở sẽ phân bổ cho các đồn biên phòng, cảng cá, lực lượng kiểm ngư để trong quá trình làm nhiệm vụ trực tiếp trao cờ cho ngư dân.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam kết hợp Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Bến Thành làm lễ khởi công xây dựng cầu từ thiện tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời để giúp học sinh và người dân đi lại dễ dàng hơn. 

Tiếp tục trao 15.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Kiên Giang

Hôm nay (10-12), tại tỉnh Kiên Giang, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" tổ chức lễ trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang. Trong đó có 5.000 lá cờ từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng cho ngư dân; 5.000 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" trao tặng chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới trên bộ; 5.000 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" để xây dựng các "Đường cờ Tổ quốc".

Cũng nhân dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do Báo Người Lao Động tiếp nhận và quản lý từ nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, sẽ tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Vĩnh Thuận; trao 50 triệu đồng cho Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận.

VÂN DU - QUANG TRƯỜNG - PHÚC NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh tra Chính phủ nói về việc "nộp tiền để giảm án tham nhũng"
9 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo cơ quan thanh tra, việc khắc phục hậu quả bằng tiền để giảm án hình sự trong xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế được pháp luật quy định tại Bộ luật Hình sự
TP HCM: Xe buýt điện và xe máy va chạm gần chợ Bến Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại hiện trường, xe máy nằm dưới gầm chiếc xe buýt điện, cạnh đó là một người đàn ông khoảng 60 tuổi bị thương
Lâm Đồng: Bác bỏ tin giả về căn cước công dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo doanh nghiệp không nên tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội, tin nhắn về căn cước công dân không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.
Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại đức Thích Trúc Thái Minh trước đó được phân công làm Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và từng là trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).
Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

Hành động đẹp của 2 học sinh ở Đồng Nai

(NLĐO)- Nhặt được giỏ xách có tiền, vàng hơn trăm triệu trong khuôn viên trường, 2 học sinh lớp 5 ở Đồng Nai đã nhờ thầy giáo giúp tìm người bị mất.