03/03/2020 13:20

Thầy giáo lên tiếng khi bị quy kết bán khẩu trang cho học sinh giá cao

(NLĐO)- Thầy giáo ở Cà Mau cho biết ông mất ngủ vì sự việc đã xảy ra. Giá như ông phát không khẩu trang cho học sinh thì mọi chuyện đã không đi quá xa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo về vụ việc thầy Nguyễn Văn T., giáo viên Trường THCS Nguyễn Huân (xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi) bị họp kiểm điểm do bán khẩu trang y tế cho học sinh thu lợi… 9.000 đồng, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo báo cáo do ông Võ Lợi, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đầm Dơi, nêu rằng Phòng GD-ĐT cũng như hiệu trưởng nhà trường xác định thầy T. không vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang, tiền chênh lệch không đáng kể. Do đó, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm, không gắn hình thức kỷ luật đối với thầy T.

Thầy giáo lên tiếng khi bị quy kết bán khẩu trang cho học sinh giá cao - Ảnh 1.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi về vụ việc của thầy T.

Cũng theo báo cáo, nhà trường họp rút kinh nghiệm thầy T. với những nội dung như sau: Mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không xác định được hàng thật, hàng giả; thầy T. bán khẩu trang không đúng quy định, tạo dư luận không tốt dẫn đến người dân bức xúc nên đã báo cáo đến quản lý thị trường qua đường dây nóng. "Qua việc họp rút kinh nghiệm, thầy T. tự nhận thấy thiếu sót và hứa không tái phạm", báo cáo nêu rõ.

Thầy giáo lên tiếng khi bị quy kết bán khẩu trang cho học sinh giá cao - Ảnh 2.

Biên bản sự việc của quản lý thị trường

Trước đó, theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Huân, vào ngày 2-2, khi đưa con đi học ở TP Cà Mau về, thầy T. ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000 đồng/hộp (50 cái). Trong hai ngày sau đó, thầy T. đem về bán cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái. Có lần, con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái do "không có tiền thối lại". Khi vụ việc bị người khác tố cáo lên Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Huân, thầy T. đã bán lại tổng cộng 20 cái khẩu trang y tế cho học sinh, lãi khoảng 9.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên, thầy T. cho biết ông mất ăn mất ngủ về chuyện này mấy ngày qua. "Số khẩu trang đó tôi mua về nhà sử dụng nhưng trong giờ có tiết dạy sau Tết Nguyên đán (có 2 ngày học trước khi nghỉ dài hạn), nhiều học sinh có than phiền với tôi là bình thường ra chợ xã mua khẩu trang thì người ta bán nhiều, còn bây giờ thì mua không có. Nghe học trò nói vậy, tôi buột miệng nói thầy ghé quầy thuốc ở Cà Mau mua cũng không có và vừa mua được 2 hộp ở ngoài đường về nhà sử dụng. Nghe vậy, một vài học sinh ngõ ý chia lại để sử dụng. Khi đó, các em gợi ý tôi chia lại với giá 3.000 đồng/cái. Bởi giá thực tôi mua cũng 2.600 đồng rồi, cũng không có 400 đồng để thối lại. Giá như hôm đó nghĩ sáng suốt hơn, tôi không chia mà phát không cho các em, nhiêu đó thì có đáng gì. Tôi không ngờ sự việc bị đẩy đi quá xa như vậy", thầy T. trải lòng.

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Đồng Nai: Rùng mình màu nước xả thải từ cống thoát nước trong khu công nghiệp
23/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân bất ngờ khi phát hiện nước xả thải từ cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) chảy ra màu xanh dương "bất thường" như màu thuốc nhuộm.
Lắng nghe người dân hiến kế: Số hóa dữ liệu để minh bạch nhà ở xã hội
23/11/2022 548 1k
Rà soát, thống kê, cập nhật chi tiết thông tin, số liệu các dự án nhà ở xã hội sẽ giúp TP HCM xây dựng được cơ sở dữ liệu dùng chung trong một lĩnh vực vốn rất "nóng" và có nhiều di biến động
Đoạn đường ở TP Thủ Đức "hạ đo ván" cả trăm người trong 10 ngày

Đoạn đường ở TP Thủ Đức "hạ đo ván" cả trăm người trong 10 ngày

(NLĐO)- Khúc cua đường Lương Định Của đi đường Tố Hữu (phường Bình An, TP Thủ Đức, TP HCM) liên tục khiến người đi đường "đo ván".