13/09/2021 08:59

Thấy bộ đội là an tâm!

Không chỉ huy động lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch, quân đội còn hỗ trợ 100.000 phần quà, 4.000 tấn gạo cho người dân TP HCM khó khăn

Nhận phần quà khá nặng vào sáng 12-9, bà Nguyễn Thị Hoa (chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, TP HCM) không khỏi xúc động và cho biết đây là lần thứ 2, bà nhận được quà từ các anh bộ đội.

Hỗ trợ người dân nhanh nhất, sớm nhất

"Lần trước các anh bộ đội đến thăm, tặng nhu yếu phẩm, hôm nay tặng phần quà to. Tôi mừng lắm vì dịch bệnh kéo dài không buôn bán được, cuộc sống khó khăn từng ngày. Với món quà này, nhà tôi không phải lo cái ăn. Cứ thấy các anh bội đội là an tâm ở nhà chống dịch" - bà Hoa bày tỏ. Bà Hoa là một trong 100.000 hộ dân được nhận quà của Bộ Quốc phòng trao tặng TP HCM.

Sáng cùng ngày, Bộ Tư lệnh TP HCM đã tổ chức lễ xuất quân trao 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo của Bộ Quốc phòng hỗ trợ người dân TP có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã phát động phong trào "Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"; Đảng ủy - Bộ Tư lệnh các quân khu phát động phong trào thi đua đặc biệt "Chống dịch, cứu dân trong lực lượng vũ trang quân khu".

Thấy bộ đội là an tâm! - Ảnh 1.

Người dân xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của quân đội

Theo Trung tướng Ngô Minh Tiến, các phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các quân khu và toàn quân ra sức phấn đấu thi đua, xung kích trên mặt trận phòng chống đại dịch. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm được triển khai thực hiện ở các địa phương trên cả nước, với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và không để người dân nào thiếu đói.

"Tôi yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, dân quân, lực lượng vũ trang TP HCM tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", đã cố gắng thì nay tiếp tục cố gắng hơn nữa, đã nỗ lực càng nỗ lực hơn nữa, phấn đấu khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương để vận chuyển, trao tặng những phần quà của Bộ Quốc phòng đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần nhanh nhất, sớm nhất" - Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh.

Phục vụ tận tình, chu đáo

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM, cho biết quán triệt sâu sắc phương châm "Chống dịch như chống giặc", "Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình", Đảng ủy - Bộ Tư lệnh TP HCM đã huy động hơn 36.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân phục vụ người dân tận tình, chu đáo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ ngày 23-8, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tăng cường hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện, trang thiết bị y tế hỗ trợ TP HCM triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc, Bộ Tư lệnh TP HCM đã huy động mọi nguồn lực tổ chức thực hiện chiến dịch cao điểm trao tặng 100.000 phần quà và 4.000 tấn gạo giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 hộp lương khô, 10 gói mì ăn liền, 1 hộp cá, 1 hộp thịt, 1 vĩ trứng, 1 gói xúc xích, 1 chai dầu ăn, 1 lon sữa đặc, 1 lốc sữa tươi, 1 bịch bánh.

"Đây là tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, là nguồn cổ vũ, khích lệ, động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân

TP HCM tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thực hiện triệt để, hiệu quả giãn cách xã hội với nguyên tắc "Ai ở đâu ở yên đó"; giữ vững, bảo vệ an toàn các pháo đài chống dịch, mở rộng "vùng xanh", thu hẹp "vùng vàng", triệt tiêu "vùng đỏ", tiến tới xanh hóa bản đồ Covid-19, sớm mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân TP HCM" - Trung tướng Nguyễn Văn Nam bày tỏ.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà

Ngay sau buổi lễ xuất quân, Bộ Tư lệnh TP HCM đã huy động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ đưa số quà này đến 21 quận - huyện và TP Thủ Đức để tiến hành trao tặng trong ngày cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Với tinh thần "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", các phần quà đã đến tay người dân nhanh nhất, sớm nhất, bảo đảm đúng đối tượng, thiết thực, an toàn, góp phần san sẻ, giúp bà con vượt qua khó khăn.

Bài và ảnh: GIANG NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Bão số 4 (Noru) đổ bộ, nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đổ bộ vào đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi lúc 4 giờ ngày 28-9 với sức gió mạnh nhất giật cấp 13, bão số 4 (Noru) đã khiến nhiều nơi ngập sâu, cây xanh bật gốc, nhà tốc mái.
Chớ than phận khó ai ơi!
54 phút trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) giật cấp 17 đổ bộ, vùng duyên hải miền Trung lại oằn mình.
Những thiệt hại đầu tiên do bão số 4 ở miền Trung: Nhà tốc mái, người bị thương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến sáng 28-9, bão số 4 đổ bộ vào miền Trung đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ nằm la liệt và mất điện ở hàng ngàn trạm biến thế, ghi nhận một số người dân bị thương.
Đổ bộ với sức gió giật tới cấp 13, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đổ bộ lúc 4 giờ sáng 28-8 vào khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13, bão số 4 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong 12 giờ tới.