02/02/2021 19:18

Thành viên Chính phủ không còn là "Uỷ viên Trung ương" vẫn làm việc hết sức mình

(NLĐO)- Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo diễn ra ngày 2-2.

Tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra chiều 2-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí về việc kiện toàn bộ máy Chính phủ sau khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) thành công tốt đẹp.

Theo Bộ trưởng, Đại hội XIII của Đảng đã thành công hết sức tốt đẹp, đã bầu được Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm 180 Ủy viên chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết.

Thành viên Chính phủ không còn là Uỷ viên Trung ương vẫn làm việc hết sức mình - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc kiện toàn các cơ quan Quốc hội, các cơ quan Chính phủ là công việc tiếp theo sau Đại hội. Còn thời điểm nào thực hiện việc này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ bàn theo quy trình nhân sự.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết thêm thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.

"Tinh thần là không có "chợ chiều", không có tình trạng rã đám, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng "xế chiều". Các đồng chí thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Trước đó, kết quả bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa XIII được công bố tối 30-1. Theo đó, Ban chấp hành Trung ương khóa mới có 200 người, gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.

Ủy viên Trung ương khoá XII trúng cử Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 119 người; các Uỷ viên Trung ương khóa XII được giới thiệu tái cử song không trúng cử có Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bí ẩn" trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ập vào kiểm tra trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện 10 nam thanh nữ tú đang phê ma túy, quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa.
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.
Tối 17-5, ghi nhận thêm 116 ca mắc Covid-19 trong nước
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, nước ta có thêm 117 ca mắc Covid-19, trong đó 116 ca mắc trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả. Trong đó, Bắc Giang có thêm 61 ca và Bắc Ninh 38 ca
Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển?
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư và tạo nguồn lực để TP HCM đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững được cử tri TP HCM đặt ra với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

(NLĐO) – Thẩm phán của TAND TP Kon Tum vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.