25/06/2021 09:00

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư

(NLĐO) - Bà Mai Thị Tâm, thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, liên tục chửi bới, nhục mạ và hành xử không đúng chuẩn mực, đồng thời cùng chồng là ông Nguyễn Văn Cường xông vào phòng bảo vệ hành hung trưởng ban quản trị chung cư phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra tại chung cư Ngô Quyền ở trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều người sống tại chung cư này bức xúc gửi đơn tố cáo.

Clip: Xô xát xảy ra tại chung cư Ngô Quyền, TP Đà Lạt khiến 1 người nhập viện cấp cứu

Ngày 24-6, ông Võ Thanh Toàn, Trưởng Ban quản trị Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết: "Tôi vừa ra viện ngày 21-6 với chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng là tổn thương nội sọ, chấn thương sọ não, gãy xương chính mũi, đa chấn thương do ông Nguyễn Văn Cường (chồng bà Mai Thị Tâm) xông vào phòng bảo vệ Chung cư Ngô Quyền hành hung đêm 19-6 vừa qua. Hiện vụ việc đã được trình báo cơ quan chức năng mong được vào cuộc xử lý" - ông Toàn bức xúc.

Cũng theo trình bày của ông Toàn, gia đình bà Mai Thị Tâm, thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng sống tại chung cư này nhưng không chấp hành nội quy nơi cư trú, thách thức, chửi bới nhục mạ người khác.

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư - Ảnh 2.

Cụ thể, ngày 11-3, tập thể bà con Khối A0 Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt từng gửi đơn tố cáo gia đình bà Mai Thị Tâm hành xử không đúng chuẩn mực đạo đức của một công chức, viên chức, đảng viên... 

Ngày 16-4, vợ chồng bà Tâm đã công khai xin lỗi toàn thể bà con trong chung cư về những vấn đề trong nội dung đơn nêu trên và hứa không tái phạm có sự chứng kiến của cơ quan chức năng là Thanh tra tỉnh Lâm Đồng và đại diện chính quyền địa phương phường 6, Công an phường 6, TP Đà Lạt...

"Tuy nhiên, từ đó đến nay Bà Mai Thị Tâm không chấp hành nội quy nơi cư trú, kích động, thách thức, chửi bới nhục mạ gây mất an ninh trật tự, tư thù cá nhân, bà cùng chồng, con xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác. Cụ thể là xông vào phòng bảo vệ đánh tôi bị thương nhập viện cấp cứu" - ông Toàn bức xúc thêm.

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư - Ảnh 3.

Chung cư Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Dậu, Phó chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng ký văn bản số 34-BC/CBTTr gửi UBND phường 6, TP Đà Lạt cung cấp kết quả giải quyết nội dung đơn tố cáo để có cơ sở xem xét đánh giá đảng viên, công chức và báo cáo các cơ quan liên quan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện lãnh đạo phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết: "Vụ việc của gia đình bà Tâm tại chung chư Ngô Quyền xảy ra kéo dài, nhiều lần lãnh đạo phường đã làm việc và chủ trì hòa giải. Qua đó, gia đình bà Tâm có công khai xin lỗi và hứa không tái phạm. Thế nhưng, do các bên cứng nhắc quá không thông cảm cho nhau mới xảy ra vụ chửi bới, xô xát đáng tiếc như trên... Điều này ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự của người dân sống tại chung cư, đặc biệt tâm sinh lý các em nhỏ ở đây" - người này thông tin.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên liên hệ với bà Mai Thị Tâm trao đổi ý kiến để thông tin đa chiều nhưng bà này từ chối thẳng. "Các anh nhà báo muốn làm gì cứ làm việc với cơ quan chức năng chứ mình không tiếp" - bà Tâm nói.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương di dời 2.900 nhà máy khỏi khu dân cư
1 giờ trước 548 1k
Ngoài kế hoạch cụ thể, Bình Dương còn cam kết nhiều giải pháp đột phá để đẩy nhanh di dời các nhà máy sản xuất nằm trong khu dân cư
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
3 giờ trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
4 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.