31/05/2019 20:59

Thanh tra và xử lý vi phạm vụ chung cư hơn 9 năm chưa xong của Báo Công an nhân dân

(NLĐO)- Đại diện Bộ Công an cho biết đang thanh tra dự án nhà ở chung cư báo Công an nhân dân, sẽ xử lý vi phạm nếu có và sớm khắc phục tồn tại, hoàn thiện dự án.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 chiều 31-5, trả lời câu hỏi của báo chí về việc dự án nhà ở Báo Công an nhân dân xây dựng hơn 9 năm chưa hoàn thành, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết việc chậm tiến độ đã gây nhiều bức xúc cho cán bộ, chiến sĩ báo Công an nhân dân.

Theo tướng Lương Tam Quang, việc chậm tiến độ có nhiều nguyên nhân khác nhau, cả chủ quan và khách quan. Do đó, bộ đã tiến hành thanh tra dự án này theo quy định của pháp luật.

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói về dự án chung cư 9 năm chưa hoàn thành

"Khi có kết luận thanh tra, sẽ xử lý các vi phạm nếu có, khắc phục các tồn tại, sớm hoàn thành dự án cho các cán bộ, chiến sĩ" - ông Quang khẳng định. Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết sẽ công khai thông tin khi quá trình thanh tra kết thúc.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cũng cho biết dự án chung cư báo Công an nhân dân đã triển khai nhiều năm nay nhưng gặp không ít khó khăn, nhiều vấn đề phức tạp.

Liên quan đến dự án này, thời gian gần đây, nhiều người mua nhà (làm việc tại báo Công an nhân dân - PV) phản ánh việc họ đã đóng tiền để mua căn hộ tại dự án nhưng đến nay không được bàn giao đúng tiến độ. Người mua nhà đã có đơn phản ánh, kiến nghị gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Thanh tra và xử lý vi phạm vụ chung cư hơn 9 năm chưa xong của Báo Công an nhân dân - Ảnh 2.

Dự án nhà ở báo Công an nhân dân triển khai 9 năm nay nhưng chưa hoàn thành

Tiếp nhận phản ánh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ báo Công an nhân dân theo thẩm quyền, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Dự án chung cư báo Công an nhân dân có quy mô cao 25 tầng nổi (trong đó 3 tầng thuộc khối đế, 22 tầng căn hộ), 2 tầng hầm, 1 tầng mái, 1 tầng tum thang, 1 tầng kỹ thuật. Công trình được khởi công ngày 21-5-2010 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 8-2012, nhưng đã nhiều năm trôi qua vẫn chưa thể bàn giao nhà.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiếm đoạt tiền xây nghĩa trang, hàng loạt cán bộ bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm khi "cố ý làm trái" và chiếm đoạt 524 triệu đồng tiền đền bù xây nghĩa trang.
Xây dựng TP HCM thành trung tâm tài chính quốc tế
23 phút trước 548 1k
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định quyết tâm thực hiện để đưa TP HCM không chỉ trở thành trung tâm tài chính của cả nước mà còn là của khu vực và thế giới
Thực học và thực lực
53 phút trước 548 1k
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 0%. Lớp 12 của trung tâm này có 12 học sinh (HS) đi thi thì tất cả đều trượt.
Thùng container lật, đè lên người đi xe máy ở KCN Sóng Thần
17/7/2019 548 1k
(NLĐO) - Thùng container trên rơ-moóc xe đầu kéo bất ngờ đổ ập xuống đường khi qua gờ giảm tốc, đè trúng nữ công nhân chạy song song khiến nạn nhân trọng thương.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án "ma" nhưng không "ma" chút nào!

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án "ma" nhưng không "ma" chút nào!

(NLĐO) - Theo ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, "các dự án phân lô, tách thửa trên địa bàn không "ma" chút nào vì có đường, điện…Vấn đề là các cấp chính quyền phản...