31/05/2019 20:59

Thanh tra và xử lý vi phạm vụ chung cư hơn 9 năm chưa xong của Báo Công an nhân dân

(NLĐO)- Đại diện Bộ Công an cho biết đang thanh tra dự án nhà ở chung cư báo Công an nhân dân, sẽ xử lý vi phạm nếu có và sớm khắc phục tồn tại, hoàn thiện dự án.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 chiều 31-5, trả lời câu hỏi của báo chí về việc dự án nhà ở Báo Công an nhân dân xây dựng hơn 9 năm chưa hoàn thành, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết việc chậm tiến độ đã gây nhiều bức xúc cho cán bộ, chiến sĩ báo Công an nhân dân.

Theo tướng Lương Tam Quang, việc chậm tiến độ có nhiều nguyên nhân khác nhau, cả chủ quan và khách quan. Do đó, bộ đã tiến hành thanh tra dự án này theo quy định của pháp luật.

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói về dự án chung cư 9 năm chưa hoàn thành

"Khi có kết luận thanh tra, sẽ xử lý các vi phạm nếu có, khắc phục các tồn tại, sớm hoàn thành dự án cho các cán bộ, chiến sĩ" - ông Quang khẳng định. Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết sẽ công khai thông tin khi quá trình thanh tra kết thúc.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cũng cho biết dự án chung cư báo Công an nhân dân đã triển khai nhiều năm nay nhưng gặp không ít khó khăn, nhiều vấn đề phức tạp.

Liên quan đến dự án này, thời gian gần đây, nhiều người mua nhà (làm việc tại báo Công an nhân dân - PV) phản ánh việc họ đã đóng tiền để mua căn hộ tại dự án nhưng đến nay không được bàn giao đúng tiến độ. Người mua nhà đã có đơn phản ánh, kiến nghị gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Thanh tra và xử lý vi phạm vụ chung cư hơn 9 năm chưa xong của Báo Công an nhân dân - Ảnh 2.

Dự án nhà ở báo Công an nhân dân triển khai 9 năm nay nhưng chưa hoàn thành

Tiếp nhận phản ánh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ báo Công an nhân dân theo thẩm quyền, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Dự án chung cư báo Công an nhân dân có quy mô cao 25 tầng nổi (trong đó 3 tầng thuộc khối đế, 22 tầng căn hộ), 2 tầng hầm, 1 tầng mái, 1 tầng tum thang, 1 tầng kỹ thuật. Công trình được khởi công ngày 21-5-2010 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 8-2012, nhưng đã nhiều năm trôi qua vẫn chưa thể bàn giao nhà.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án chồng giết vợ bằng 11 vết dao rồi tự tử do ghen tuông
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 20-10, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị đang điều tra nghi án chồng giết vợ rồi tự tự.
Đi ăn cơm về, chủ nhà nhìn tiệm tạp hóa cháy tan hoang
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thấy khói đen bốc ra đằng sau lớp cửa khóa kín, người dân quanh khu vực tri hô, tìm cách phá cửa nhưng bất thành.
Thực khách tháo chạy khi côn đồ mang gậy sắt xông thẳng vào nhà hàng đập phá
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm 6 thanh niên đi xe máy, mang theo gậy sắt bất ngờ ập vào đập phá một nhà hàng ở đường Đỗ Bá (TP Đà Nẵng) khiến đám đông thực khách hoảng sợ tháo chạy.
Nhiều xe biển số xanh đi ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến ở Kiên Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Có rất nhiều xe biển số xanh và đỏ đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã được ông H. ghi lại.