03/03/2021 10:27

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ

(NLĐO) - Sáng 3-3, hơn 4.600 thanh niên của TP HCM đã tập trung tại các điểm giao, nhận quân, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại Trường THPT Hùng Vương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 5 (TP HCM) đã tổ chức lễ giao, nhận quân điểm của TP HCM. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới; Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành của TP.

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Tại Trường THPT Hùng Vương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 5 (TP HCM) đã tổ chức lễ giao, nhận quân điểm của TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết điểm giao, quân điểm có 468 thanh niên của các quận 5, 7,11, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM, năm 2021, TP HCM có hơn 4.600 công dân nhập ngũ, trong đó, có hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 3.802 công dân thực hiện nghĩa vụ quân đội. Đặc biệt, có hai công dân nữ.

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Chất lượng giao quân năm nay: có 78 người là Đảng viên chính thức (đạt 2,05% so với chỉ tiêu); trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học có 1.595 người (đạt 41,95%), sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 84,38%. TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng hoa và động viên nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy

Nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy (SN 1997; ngụ quận 6, TP HCM) chia sẻ dù đã tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước của Học viện Cán bộ TP HCM và đã có công việc ổn định nhưng Thúy Vy vẫn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Thúy Vy cho biết mẹ cũng là quân nhân, công tác trong quân đội được 28 năm nên từ lâu cô đã được gia đình định hướng tham gia nghĩa vụ quân đội. "Được tham gia hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của thanh niên, không phân biệt nam, nữ. Em tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp những người trẻ như em được học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước" - Thúy Vy chia sẻ.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quận, huyện và TP Thủ Đức không tổ chức "Hội trại tòng quân" và các hoạt động văn nghệ. Trước ngày tòng quân 2 ngày, 100% công dân nhập ngũ đã khai báo y tế và xét nghiệm Covid-19.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tòng quân năm 2021 sáng nay tại TP HCM:

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Rất đông người thân đã có mặt để động viên, chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.
Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 7.
Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 8.

Phút bịn rịn chia tay.


Tin: Ý Linh - Ảnh: Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN
21/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lần đầu tiên dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta, Indonesia từ ngày 23 đến 24-4.
Bí thư Nguyễn Văn Nên dâng hương tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, bà Tô Thị Bích Châu cho biết vào dịp 10-3 âm lịch, những người con Lạc Việt trên khắp mọi miền đều thành kính hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, tưởng nhớ tổ tiên, tưởng nhớ công đức to lớn của các Vua Hùng dựng nước
CLIP: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các vua Hùng
21/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên đã có công dựng nước trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương sáng 21-4 (tức ngày 10-3 âm lịch).
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
20/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Lãnh đạo Singapore sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện và Thủ tướng Lý Hiển Long đã vui vẻ nhận lời. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng mong muốn được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Singapore.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp quan trọng của Hội đồng Bảo an

(NLĐO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam chủ trì một hoạt động quan...