13/12/2019 04:22

Thanh niên hãy là tinh hoa của đất nước

Ngày 12-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đối thoại với gần 1.000 thanh niên tại phiên làm việc thứ 4, phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

Buổi đối thoại có chủ đề "Khát vọng thanh niên Việt Nam - vì Tổ quốc giàu mạnh và văn minh". Tham gia đối thoại có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số bộ trưởng.

Thanh niên hãy là tinh hoa của đất nước - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII Ảnh: QUANG HIẾU

Tại buổi đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các ý kiến đã đóng góp cho Chính phủ về một số định hướng chính sách quan trọng, gợi mở cho công tác chỉ đạo, điều hành trong một số lĩnh vực mà thanh niên quan tâm. Theo Thủ tướng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cần tiếp tục huy động sự tham gia của đông đảo thanh niên ở trong và ngoài nước cùng đoàn kết thi đua, quyết tâm thực hiện khẩu hiệu "Thanh niên Việt Nam yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển". "Hãy là những tinh hoa, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hãy là Ánh Viên, đã đoạt 6 huy chương vàng nhưng khi về phòng vẫn khóc vì chưa vượt qua chính kỷ lục mình đạt từ kỳ SEA Games trước. Hay một đội bóng nữ nhỏ con, thấp bé mà đá trên sức 100%, nhiều em bị thương vẫn thi đấu lăn xả" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ để có đề án mới kịp thời hơn, tốt hơn, mang hàm lượng trí tuệ, khoa học, tạo điều kiện cho thanh niên phấn đấu, đóng góp xây dựng đất nước. Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành với thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực, mọi địa bàn để giúp thanh niên trở thành những người tài năng, đức độ trong thời kỳ đổi mới.


T.Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Mê làm thiện nguyện
26 phút trước 548 1k
Những giọt nước mắt hạnh phúc của các hoàn cảnh khó khăn khi được giúp đỡ, càng thôi thúc anh phải nỗ lực nhiều hơn trên con đường thiện nguyện
Thêm một trung tâm công nghiệp hiện đại
1 giờ trước 548 1k
Tỉnh Thái Nguyên được định hướng phát triển là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính
1 giờ trước 548 1k
Liên quan thông tin trong bài viết "Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng", chiều 23-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Phạm S., Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.
Trong đêm, công an kiểm tra các điểm kinh doanh của F88 tại Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an Đà Nẵng kiểm tra 2 cơ sở của Công ty CP kinh doanh F88 tại đường Hoàng Văn Thái và Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
"Đặt hàng" thế hệ trẻ

"Đặt hàng" thế hệ trẻ

TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết