05/09/2020 08:00

Thanh niên bán hết xe, điện thoại... rồi báo công an là bị cướp

(NLĐO) - Vay tiền ngoài xã hội không trả được, thanh niên 22 tuổi bán hết xe, điện thoại rồi trình báo công an là bị hai đối tượng cướp, nhằm có cớ để nói với gia đình.

Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 5-9 đang lập hồ sơ, xử lý H.G.Đ (22 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) về hành vi "báo tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Thanh niên bán hết xe, điện thoại...rồi báo công an là bị cướp - Ảnh 1.

Đ. tại trụ sở công an (ảnh của Công an Đồng Nai)

Trước đó, tối 1-9, Đ. đến Công an phường Tân Phong trình báo là mình bị cướp tài sản. Cụ thể nội dung trình báo là vào chiều cùng ngày, thanh niên này bị 2 đối tượng cướp mất chiếc xe máy cùng điện thoại và tiền mặt tại đường nội bộ khu phố 7; tổng tài sản bị mất trị giá hơn 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, vào cuộc điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa cử các trinh sát tổ chức khám nghiệm hiện trường và đã nhanh chóng xác định nội dung trình báo về vụ cướp là giả.

Làm việc với công an sau đó, Đ. thừa nhận bản thân do vay tiền ngoài xã hội để ăn xài không có khả năng chi trả nên đã bán xe, bán điện thoại, sau đó giả vờ trình báo với công an là bị cướp để có lý do nói với gia đình.

Ng.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hy hữu: Giếng đào trào nước giữa mùa khô ở Gia Lai
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong khi các giếng, ao hồ xung quanh cạn kiệt thì giếng của một hộ dân ở Gia Lai bống nhiễn phun trào nước cả ngày đêm.
Lâm Đồng: Ôtô lao xuống cầu, 2 ông cháu tử vong
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi chạy qua cầu Nau Sri, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, một ôtô thì bất ngờ lao qua trái và rơi xuống dưới khiến ông V cùng cháu ngoại tử vong
Rút tiền cây ATM, nam thanh niên phát hiện gần 100 triệu đồng rơi vãi trong cabin
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến rút tiền tại cây ATM Ngân hàng Quân đội, anh Nguyễn Văn Sơn đã phát hiện 99,5 triệu đồng, tiền mệnh giá 500 ngàn đồng rơi vãi trong cabin cây ATM
Hà Nội dự kiến khôi phục trở lại tàu du lịch ở Hồ Tây
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội dự kiến cho phép 12 loại dịch vụ kinh doanh ở khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ) bao gồm cả tàu du lịch từng bị "khai tử"