30/07/2021 11:00

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch

(NLĐO)- Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tăng cường thêm 50 cán bộ, y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Sáng 30-7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cho 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gặp gỡ, động viên các y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP HCM và tỉnh Bình Dương

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 người hỗ trợ TP HCM và 1 đoàn 20 người hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 2.

Đội ngũ y, bác sĩ tại Thanh Hóa lên đường hỗ trợ TP HCM

Trước khi lên đường, tất cả các y, bác sĩ đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc-xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Gặp gỡ, động viên những người lên đường làm nhiệm vụ, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, gửi lời tri ân tới các y, bác sĩ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông Tùng tin tưởng với sự quyết tâm, nhiệt huyết của mình, các thành viên đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TP HCM, tỉnh Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hóa tăng cường thêm 50 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM, Bình Dương chống dịch - Ảnh 3.

Đây là đợt thứ 3 các y, bác sĩ Thanh Hóa lên đường hỗ trợ TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 13-7, tỉnh Thanh Hóa đã cử 59 y, bác sĩ hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid-19. Ngày 14-7, Bệnh viện 71 Trung ương đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cử 10 bác sỹ, 18 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên hỗ trợ TP HCM.

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ hàng tỉ đồng cùng các địa phương chống dịch Covid-19

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với tinh thần "tương thân tương ái", tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hàng tỉ đồng giúp nhiều địa phương tham gia chống dịch. Cụ thể, hỗ trợ Thủ đô Hà Nội và TP HCM mỗi địa phương 2 tỉ đồng; các tỉnh Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, mỗi địa phương 1 tỉ đồng; hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng...

Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", chỉ trong vòng 4 ngày, cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, hỗ trợ TP HCM hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ tiêu thụ thành công 115 tấn vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn nhiều tuổi đánh dã man tại quán ăn
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn 5 tuổi đánh dã man tại một quán ăn ở Cà Mau gây xôn xao mạng xã hội đã được xác định.
Lặng người nghe bài tham luận học tập Bác của cô gái trẻ "chim cánh cụt"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không có cả 2 tay, nhưng có nghị lực phi thường
TP HCM: Nhiều nhà vệ sinh công cộng tại khu "đất vàng" đã đi vào hoạt động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngoài ra, 29 nhà vệ sinh công cộng sẽ được xây mới tại các cảng, bến thủy nội địa, bến phà, bến xe, bãi đỗ xe, trạm trung chuyển trên địa bàn TP HCM. Tổng vốn đầu tư khoảng 5,6 tỉ đồng, sử dụng vốn ngân sách.
Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Ưu tiên bồi thường bằng tiền khi thu hồi đất
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội cho ý kiến lần 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
Tầm nhìn cao tốc

Tầm nhìn cao tốc

Nhân Bộ Giao thông Vận tải dự tính khởi công đồng loạt 4 dự án đường cao tốc, đường vành đai vào ngày 18-6-2023, tôi chợt liên hệ tới một chuyện khá liên quan.