29/08/2022 14:15

Tham mưu Chủ tịch huyện cấp 5 lô biệt thự ở Măng Đen trái luật, Trưởng phòng TN-MT bị đề nghị cảnh cáo

(NLĐO) - Tham mưu để Chủ tịch UBND huyện giao đất, cấp giấy chức nhận quyền sử dụng đất trái luật với 5 lô đất biệt thự tại Măng Đen, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) bị đề nghị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Ngày 29-8, Huyện ủy Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết đã có báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kon Tum đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật về mặt đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Thanh Phong - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng phòng TN-MT huyện.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Kon Tum đã có quyết định đề nghị Huyện ủy Kon Plông xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Bùi Thanh Phong.

Nguyên nhân, ông Bùi Thanh Phong đã có vi phạm trong việc trực tiếp tham mưu để ông Đặng Thanh Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, ký giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với 5 lô đất xây biệt thự tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông mà không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng khi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Tham mưu chủ tịch huyện cấp 5 lô biệt thự ở Măng Đen trái luật, trưởng phòng TNMT bị cảnh cáo - Ảnh 1.

Vì 5 lô biệt thự, Chủ tịch huyện bị cách chức, Trưởng phòng TN-MT bị cảnh cáo

Từ đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Tum đã thống nhất đề nghị kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Thanh Phong.

Trước đó, Báo Người Lao Động có nhiều bài viết thông tin vào năm 2020 - 2021 ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, đã ký 5 quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân.

Đáng chú ý, việc ký giao đất của Chủ tịch UBND huyện Kon Plông không qua đấu giá theo quy định, giao đất trái luật. Tuy vậy, Phòng TN-MT huyện Kon Plông vẫn có văn bản đề xuất việc giao đất này.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 24-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã họp bất thường lấy ý kiến và thống nhất kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Thanh Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm một trung tâm công nghiệp hiện đại
24 phút trước 548 1k
Tỉnh Thái Nguyên được định hướng phát triển là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính
37 phút trước 548 1k
Liên quan thông tin trong bài viết "Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng", chiều 23-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Phạm S., Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.
Trong đêm, công an kiểm tra các điểm kinh doanh của F88 tại Đà Nẵng
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công an Đà Nẵng kiểm tra 2 cơ sở của Công ty CP kinh doanh F88 tại đường Hoàng Văn Thái và Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Bệnh viện Chợ Rẫy đã được gỡ khó
51 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã kịp thời đưa ra quyết sách, giúp bệnh viện tháo gỡ được khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế
"Đặt hàng" thế hệ trẻ

"Đặt hàng" thế hệ trẻ

TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết