18/05/2020 08:19

Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 17-5, tại quận Thủ Đức (TP HCM), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh năm 2020 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Giám đốc ĐHQG TP HCM Huỳnh Thành Đạt và lãnh đạo TP, sở, ngành, quận, huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhắc lại ngày 28-11-1959, Bác Hồ đã viết bài "Tết trồng cây" đăng trên Báo Nhân dân và trong dịp đầu xuân năm 1960, Người đã phát động phong trào Tết trồng cây và trồng cây đa đầu tiên tại Công viên Thống Nhất.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong các năm qua, các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng các tầng lớp nhân dân TP HCM đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển mảng xanh, đã mang lại lợi ích to lớn và trở thành nét đẹp văn hóa của TP.

Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo TP trồng cây trong khuôn viên Trường Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM)

Theo ông Lê Thanh Liêm, năm 2019, thực hiện kế hoạch trồng và bảo vệ rừng, cây xanh, TP đã trồng được 50 ha rừng trên đất bãi bồi, trên 403.000 cây xanh phân tán, ngoài ra, các tổ chức và nhân dân TP đã tự mua và trồng 600.000 cây, chiếm 60% tổng số cây xanh trồng trong năm 2019. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện "Cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước", đến nay, TP đã rà soát và chuyển hóa 715/747 điểm ô nhiễm về rác thải, trong đó 90 điểm ô nhiễm được chuyển hóa thành công trình xanh - sạch - đẹp, mảng xanh, khu sinh hoạt phục vụ cộng đồng.

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh năm 2020, ông Lê Thanh Liêm đề nghị các sở ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện tập trung công tác tuyên truyền "Cuộc vận động người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch vì TP sạch và giảm ngập nước". Cùng với đó, đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, chuyển hóa các điểm ô nhiễm thành các công trình xanh - sạch - đẹp, phát triển mảng xanh, thực hiện kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn TP trong năm 2020, góp phần xây dựng TP xanh - thân thiện môi trường.

Ngay sau lễ phát động, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu đã trồng 252 cây xanh trong khuôn viên Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM, quận Thủ Đức).

Cùng ngày, TP HCM cũng đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Công viên Khánh Hội (quận 4), Trung tâm Hành chính huyện Nhà Bè...

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Khổ vì bẫy lừa dự án
18 phút trước 548 1k
Nhiều dự án bất động sản ở Đồng Nai và Bình Dương dù chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý nhưng đã cố tình gian lận để gom tiền
Nỗ lực tìm kiếm 5 ngư dân cùng chiếc tàu cá Hà Tĩnh mất liên lạc trên biển
20 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc đang di chuyển vào đất liền, một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh bất ngờ bị hỏng máy và mất liên lạc khi còn cách bờ khoảng 20 hải lý.
Một huyện ở Tây Ninh bị quá tải hồ sơ do "sốt đất"
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tình trạng người dân nộp hồ sơ đất đai tại bộ phận một cửa của huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh ngày càng nhiều, dẫn đến việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ bị quá tải.
CLIP: Ngày đầu thu phí, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khá vắng vẻ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày đầu thu phí trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, nhiều xe bị buộc quay đầu vì không dán thẻ thu phí tự động.
"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao

"Tiệc chia tay" Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc trên 2 du thuyền 5 sao

(NLĐO)- Liên quan đến những hình ảnh được cho là "tiệc chia tay" ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện những...