06/10/2021 13:00

Tây Ninh, Long An đã đồng ý phương án đi lại cho người dân của TP HCM

(NLĐO)- 2 tỉnh Long An, Tây Ninh vừa thống nhất phương án đi lại do TP HCM đề xuất để hỗ trợ người dân về quê. Riêng tỉnh Bình Dương và Đồng Nai chưa có phản hồi.

Sáng 6-10, UBND tỉnh Long An đã có văn bản thống nhất với phương án đi lại giữa TP HCM và 4 tỉnh lân cận. Tỉnh này đề nghị bỏ giấy nhận diện theo mẫu, chỉ cần nhận diện bằng văn bản trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp do Sở Giao thông vận tải (GTVT) 4 tỉnh và TP HCM cấp. 

Mục đích nhằm giảm bớt thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cấp do số lượng xe từng doanh nghiệp nhiều. Bởi khi chờ cấp giấy, doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian.

Tương tự, Sở GTVT tỉnh Tây Ninh cơ bản thống nhất phương án đi lại liên tỉnh mà TP HCM lấy ý kiến trước đó. 

Sở này đề nghị người dân lưu thông liên tỉnh thì thời hiệu tiêm mũi 1 vắc xin dài 21 ngày (thay vì 14 ngày) và giấy xét nghiệm có hiệu lực 72 giờ thay vì 7 ngày như phương án mà dự thảo đặt ra.

Như vậy, với phương án tạo điều kiện cho người lao động đi lại giữa TP HCM và 4 tỉnh hiện còn chờ thêm tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có ý kiến chính thức.

Tây Ninh, Long An đã đồng ý phương án đi lại cho người dân của TP HCM - Ảnh 1.

Rất đông người dân có nhu cầu về quê trong thời gian này (Ảnh: Hoàng Triều)

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu về quê, đón rước con lên TP HCM học, đón người lao động, chuyên gia…UBND TP HCM đã gửi dự thảo phương án đi lại lấy ý kiến 4 tỉnh lân cận gồm Long An, Bình Dương, Tây Ninh và Đồng Nai.

Do các tỉnh chưa thống nhất phương án đi lại cũng như chưa sẵn sàng tiếp nhận người dân từ TP HCM trở về nên rất nhiều trường hợp người dân đi xe máy đến địa phận giáp ranh các tỉnh phải kẹt lại các chốt.

Từ 1-10 đến nay, Sở GTVT TP HCM đã tiếp nhận hơn 7.000 hồ sơ của cá nhân, đơn vị xin xác nhận việc đi lại giữa các tỉnh, thành. 

Do lượng hồ sơ tiếp nhận nhiều nên ùn ứ, chưa giải quyết theo nhu cầu người dân. Hiện nay Sở GTVT đang nâng cấp hệ thống, xây dựng phần mềm để người dân tương tác nhanh.

THU HỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng Giám đốc Samsung Electronics: Nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỉ USD
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết có kế hoạch nâng vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên 20 tỉ USD
Cháy cửa hàng tạp hóa, toàn bộ hàng hóa bán Tết bị thiêu rụi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ hỏa hoạn ở cửa hàng tạp hóa không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tiền mặt và các loại hàng hóa mới nhập về bán Tết của người dân bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng 320 triệu đồng.
Hai thanh niên tử vong sau tai nạn với container
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai thanh niên chạy xe máy đi trên đường Hoàng Hữu Nam (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) thì bất ngờ xảy ra va chạm với container làm họ tử vong tại chỗ.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bá Thước (Thanh Hóa), đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm trong quá trình công tác
Phụ cấp y - bác sĩ quá bèo bọt

Phụ cấp y - bác sĩ quá bèo bọt

Thu nhập thấp buộc đội ngũ y - bác sĩ không thể an tâm công tác, nhiều người phải làm thêm bên ngoài để trang trải cuộc sống