13/05/2019 15:05

Tàu trật bánh khỏi đường ray, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

(NLĐO)- Tàu hàng số hiệu HH4 kéo 19 toa xe khi đến đoạn giữa 2 ga ở Nam Định thì bị lật toa xe thứ 12 và làm 2 toa xe thứ 13 và 14 bị trật bánh, khiến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua Nam Định tê liệt nhiều giờ

Sự cố xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 13-5, đoàn tàu chở hàng mang số hiệu HH4 chạy hướng Nam Định-Hà Nội khi đến địa phận xóm 4, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã bị trật bánh khiến đường sắt Bắc-Nam hoàn toàn bị tê liệt.

Tàu trật bánh khỏi đường ray, đường sắt Bắc-Nam tê liệt - Ảnh 1.

Hiện trường đoàn tàu chở hàng bị trật bánh khiến 1 tòa tàu lật ra khỏi đường ray

Theo thông tin ban đầu, tàu chờ hàng HH4 gồm 19 toa, khi chạy đến khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt (đoạn đi vào UBND xã Mỹ Hưng), thì bất ngờ một số toa bị trật bánh khiến 1 toa tàu bị lật ngang sang bên trái đường theo hướng di chuyển của đoàn tàu. Sự cố này đã làm hư hỏng một đoạn đường ray.

Theo Ban An toàn an ninh - an toàn giao thông đường sắt (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam), tai nạn không có thiệt hại về người song hư hỏng các thiết bị toa tàu. Tàu không tông hay va vào chướng ngại vật gì khi xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Đường sắt Hà Ninh (đơn vị phụ trách hạ tầng tuyến đường xảy ra tai nạn) đã huy động trên 70 công nhân và máy móc làm việc liên tục, không nghỉ trưa để thay ray hỏng, trục cứu các toa xe bị trật bánh, trả đường đưa các toa tàu không bị sự cố về đậu đỗ tại ga Nam Định.

Hiện, sự cố vẫn chưa được khắc phục xong, đường sắt Bắc-Na_m vẫn chưa thể thông tuyến trở lại.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Người đàn ông tử vong nghi nhảy lầu ở trụ sở UBND phường
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông khoảng 40 tuổi đã tử vong trong khuôn viên UBND phường 3, quận Tân Bình, TP HCM, nghi nhảy lầu.
TP HCM đề xuất 2 phương án thu thuế nhà, đất thứ hai
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong dự thảo Nghị quyết thay Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội mà UBND TP HCM vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trước khi trình Chính phủ, thành phố kiến nghị tăng thu thuế nhà, đất thứ hai trở lên
Thi trượt viên chức rồi lên mạng tung tin xuyên tạc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi trượt kỳ thi tuyển viên chức, một cá nhân đã lên mạng xã hội đăng thông tin xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín hội đồng tuyển dụng của một trường THPT tại TP Cần Thơ.
Hàng ngàn người đổ về La Phù xem rước "ông lợn"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tối 3-2, hàng ngàn người dân và du khách kéo về xã La Phù (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) xem nghi thức rước “ông lợn”
2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh

2 ngày đăng ký đăng kiểm online: Tiện và nhanh

Sau 2 ngày phần mềm đăng kiểm xe cơ giới hoạt động cho thấy việc đặt lịch rất dễ dàng, thuận lợi, không còn tình trạng dồn ứ phương tiện